Xem ngày tốt lợp mái tôn các công trình

Người dân Việt Nam thường có thói quen xem ngày tốt trước khi xây nhà, lợp mái các công trình. Bởi người xưa quan niệm rằng nhà dột từ nóc, nếu như không bảo vệ mái các công trình tốt thì dù các thành phần khác trong ngôi nhà có tốt đến đâu đi chăng nữa thì cũng không giúp tránh khỏi những tác động thất thường của điều kiện thời tiết. Cũng bởi lí do này mà người tiêu dùng thường sẽ vô cùng chú trọng đến việc chọn ngày tốt để lợp mái tôn cũng như đổ mái. Theo như phong thủy thì việc xem ngày tốt sẽ quyết định khá nhiều đến việc sử dụng mái tôn lâu dài, an toàn và kiên cố. Vậy, xem ngày tốt lợp mái tôn cho các công trình như thế nào là đúng đắn và hiệu quả, cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Xem ngày tốt lợp mái tôn theo tuổi

Theo như phong thủy, việc xem ngày tốt để lợp mái tôn thường dựa vào tuổi tác của chủ nhà. Việc chọn lựa được ngày tốt thi cong  mai ton sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thúc đẩy sự nghiệp ngày càng thăng tiến sau này. Cũng như đem lại nhiều tài khí về về cho những ngôi nhà và công trình của bạn.

Xem ngày tốt lợp mái tôn hợp tuổi với gia chủ
Xem ngày tốt lợp mái tôn hợp tuổi với gia chủ

Việc lựa chọn tuổi tác phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp cho công trình nhà xưởng nói riêng đảm bảo hiệu suất làm việc. Khi tiến hành xem ngày tốt để lợp mái tôn, gia chủ thường dựa vào ngày sinh dương lịch của mình cũng như ngày dự tính lợp mái tôn. Để sát hơn với thực tế lợp mái tôn, bạn hãy cẩn thận kiểm tra các ngày xung quanh để có những phương án thay thế phù hợp, an toàn nếu như công trình thi công đó cần phải nhanh chóng và an toàn. Ngày và giờ đều được tính toán kĩ lưỡng theo tuổi của gia chủ, nếu như ngày ghi xấu thì cẩn thận nên tránh thì hơn.

Nếu như gia chủ sinh năm Tân Dậu (1981), bạn nên lưu ý xem ngày và giờ đổ trần hợp với phong thủy cũng như những điều cấm kị khi chọn ngày dưới đây:

ThứNgày đổ trần, lợp máiGiờ tốtGhi chú
Dương lịchÂm lịch
Thứ Năm16/08/201806/07/2018
7h-9h
Ngày này: Là Địa Chi kết hợp với Nguyệt kiến mà nên Tam hợp cục, ắt là đại cát, đại lợi.
Chủ Nhật19/08/201809/07/2018
5h-7h
7h-9h
Ngày này: Là phúc đức của trời đất, nơi cư ngụ chính là Thiên Đạo; được tạo từ Tam hợp cục phối với Can dương mà ra; tất mọi việc đều cát lợi.
Thứ Tư22/08/201812/07/2018
7h-9h
Ngày này: Là Chi dương trong tháng, nhìn về nơi nhân nghĩa nên không có hung hại, chủ về mưu lược, lập kế hoạch, ký kết, giao dịch.
Xem ngày tốt lợp mái tôn hợp tuổi gia chủ
Xem ngày tốt lợp mái tôn hợp tuổi gia chủ

Những ngày sau đây không hợp với tuổi hoặc với công việc đổ trần, lợp mái, nên tránh:

ThứNgày xấu nên tránh đổ trần, lợp mái
Dương lịchÂm lịch
Thứ Ba21/08/201811/07/2018

2. Những lưu ý khi xem ngày tốt lợp mái tôn

Đối với các đơn vị thi công, việc đảm bảo hoàn thành tiến độ công trình cho các gia đình, công trình xây dựng là yếu tố hàng đầu, quyết định chất lượng thi công của họ. Bởi vậy, họ luôn thực hiện quá trình thi công nhanh chóng và chính xác ngay từ những khâu tính toán, lên kế hoạch ban đầu.

Tuy nhiên quá trình bắt đầu tiến hành lợp mái tôn còn phụ thuộc nhiều vào việc gia chủ xem ngày tốt và thời tiết thuận lợi. Nếu như bị sơ suất nhỏ trong quá trình thi công thôi cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ thi công các công trình mái tôn. Bởi vậy, trước khi thi công, các đơn vị cần phải lên luôn kế hoạch dự trù và các phương án thi công lợp mái tôn và xử lí những sai sót kịp thời để đảm bảo nhanh nhưng vẫn phải chất lượng.

Xem ngày tốt lợp mái tôn đúng tiến độ công trình
Xem ngày tốt lợp mái tôn đúng tiến độ công trình

Khi tiến hành xem ngày tốt để lợp mái tôn, các gia đình nên lựa chọn những ngày quan trọng hợp khí giá chủ và ngôi nhà. Những ngày đó thời tiết phải ủng hộ cho quá trình thi công, lắp đặt, đồng thời giúp cho quá trình thi công diễn ra một cách thuận lợi và an toàn cả về chất lượng và an toàn lao động của những người thợ thi công công trình mái tôn.

Xét về cơ bản thì ngày lợp mái tôn cho các công trình sẽ không có nhiều lựa chọn bởi chúng còn phụ thuộc nhiều vào tiến độ xây dựng công trình. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần xem xét tử vi số mệnh để đưa ra những bảng ngày dự kiến để tiến hành thi công sao cho vừa giúp quá trình thi công thuận lợi lại vừa giữ được tiến độ công trình. Hơn nữa, quá trình lựa chọn màu sắc mái tôn phù hợp với phong thủy cũng là một trong các yếu tố quyết định đến thẩm mĩ cũng như thu hút tài lộc may mắn về cho gia chủ.

Trước hết phải chọn được những ngày hợp với tuổi của gia chủ, tránh những ngày xấu phạm bách kỵ như Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương hay Nguyệt kỵ,… Tiếp đó là lựa chọn các này có Trực và nhiều sao cát tinh phù hợp với từng công việc cụ thể khi lợp mái tôn các công trình.

những lưu ý khi xem ngày tốt lợp mái tôn
những lưu ý khi xem ngày tốt lợp mái tôn

Tùy vào các điều kiện tài chính của các gia đình, công trình xây dựng, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Quy tắc “Nhất góc ao, nhì đao đình”

Để tránh xảy ra những sự cố va chạm khi di chuyển, gió lùa vào cạnh mái, cạnh tường và thổi vào căn nhà của bạn, hãy tuân thủ nghiêm ngặt theo quy tắc này. Có nghĩa là khi thiết kế mái nhà, hãy tránh các góc ao cũng như góc cạnh của mái đình, miếu hướng chính diện vào nhà. Bạn cũng nên lưu ý đến điểm góc mái nhà, nếu như mở cửa chính diện với góc mái hay góc mái chiếu vào nhà theo phong thủy sẽ mang lại cảm giác bất an, không tốt cho gia chủ trong nhà.

Đối với những ngôi nhà hay công trình ở nông thôn, phần lớn mái nhà được thiết kế theo kiểu hình tam giác, giúp cho nước mưa và bụi bẩn dễ tuột xuống mà không bị đọng nước trên nóc mái nhà. Xét về phong thủy thì kiểu mái này lại thực sự không tốt cho những ngôi nhà lân cận khi bị xối nước xuống.

Cấu tạo của lợp mái

Đối với những ngôi nhà truyền thống thì phần mái nhà sẽ quay mặt dài về hướng Nam nên phần đỉnh mái nhà sẽ kéo từ Đông sang Tây. Ngoài ra, để bảo quản cho ngôi nhà và thể hiện sự trân trọng của gia chủ đối với ngôi nhà, bạn nên dùng cây xà gồ bọc vải đỏ ở hai đầu đặt ở đỉnh mái và treo tấm bùa bát quái ở giữa.

Còn đối với những ngôi nhà thiết kế hiện đại, hầu như không sử dụng tới cây xà gồ đặt ở đỉnh nhà như trước mà chuyển sang sử dụng 2 cây xà gồ đặt gần nhau trên đỉnh

Nóc nhà

Nóc nhà hiện nay thường được thiết kế theo hình tam giác và được thiết kế khe hở ở hai đầu. Thiết kế như vậy có tác dụng thông gió và thoát khí tích tụ trong nhà ra ngoài. Vì vậy, nếu nhà bên cạnh có cửa đối diện với nóc nhà sẽ dễ làm tiền tài dễ bị hao tổn hơn.

Cây đòn dông

Cây đòn dông, đòn tay cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng của mái nhà. Theo phong thủy, đòn dông và đòn tay tuyệt đối không được chĩa sang nhà bên cạnh, khi sử dụng cho công trình nhà ở hay biệt thự khi lợp nhà phải sử dụng tấm thép tạo nẹp và bịt kín cây xà gồ để tránh ảnh hưởng những ngôi nhà, công trình xây dựng xung quanh.

Màu sắc mái nhà

Hiện nay, có rất nhiều mẫu nhà mái tôn được lắp đặt với những màu sắc khác nhau. Bạn có thể sơn màu theo ý thích của mình, còn với nhà lợp ngói thì ngoài màu ngói đất nung truyền thống thì cũng có các loại ngói màu với nhiều màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn.

Nhưng nếu theo phong thủy thì nên kiêng kỵ sử dụng mái lợp màu xanh mà nên sử dụng màu đỏ hoặc màu nâu sẫm sẽ rất tốt giúp mang lại nhiều tài lộc cho ngôi nhà, công trình của bạn.

Hơn nữa, khi lựa chọn được ngày tốt để lợp mái, bạn cũng nên tự trang bị cho mình những kiến thức bổ ích về mái tôn và dịch vụ làm mái tôn giá rẻ đúng chuẩn. Đồng thời kết hợp tham khảo ý kiến của các chuyên gia và kiến trúc sư xây dựng trong nghề để có được những kiến thức chuyên môn chính xác và phù hợp nhất để tiến hành lợp mái tôn công trình xây dựng của mình. Sau đó, lựa chọn địa chỉ uy tín để được tư vấn, lắp đặt mái tôn đúng cách, đảm bảo an toàn, chất lượng cho các công trình của mình.

Tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn cách tính xà gồ mái tôn hợp phong thủy

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc xem ngày tốt để lợp mái tôn các công trình. Việc chọn ngày tốt còn dựa vào nhiều yếu tố như tuổi tác, tiến độ công trình, điều kiện khí hậu và đặc điểm của các công trình khác nhau,… Để đảm bảo quá trình xây dựng nhà ở, nhà xưởng lợp mái tôn chất lượng, việc tìm hiểu kĩ càng về chúng là không thể nào bỏ qua. Nếu như muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn về các loại mái tôn phù hợp với các công trình cũng như quá trình thi công mái tôn đúng cách, an toàn, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 091.234.1880 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc tận tình nhất nhé!

Bình luận

Gọi ngay