Thi công mái tôn nhà xưởng an toàn, chất lượng

Thi công mái tôn nhà xưởng là xu hướng phổ biến hiện nay trong việc thiết kế các công trình sản xuất hàng hóa, máy móc thiết bị để sản xuất cũng như văn phòng làm việc các doanh nghiệp. Quá trình lắp đặt mái tôn nhà xưởng không phải việc làm dễ dàng. Để quá trình thi công nhanh chóng, an toàn và đảm bảo hiệu quả hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Sự cần thiết của việc thi công mái tôn nhà xưởng

Trước khi tiến hành lắp đặt thi công bất kì một công trình kiến trúc nào, nếu như có quá trình tìm hiểu, phân tích kĩ càng trước đồng thời lên bản kế hoạch chi tiết thì quá trình thi công sẽ nhanh chóng, đơn giản và an toàn hơn. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu như một đơn vị thi công có kế hoạch và quy trình thiết kế, lắp đặt đầy đủ, rõ ràng liệu bạn có muốn lựa chọn đơn vị đó. Câu trả lời của đa số người tiêu dùng đương nhiên là có.

Sự cần thiết của việc lắp đặt thiết kế mái tôn nhà xưởng
Sự cần thiết của việc lắp đặt thiết kế mái tôn nhà xưởng

Hơn nữa, nhà xưởng đa phần có kích thước rất lớn, bởi vậy việc lựa chọn những mẫu mái tôn có kích thước lớn tương ứng cũng như đảm bảo chất lượng là vô cùng quan trọng. Thi công mái tôn nhà xưởng là vật liệu được hoàn thiện sau khi lắp đặt khung kèo mái tôn. Với những ưu điểm về mặt thẩm mĩ, độ bền cao, mái tôn giúp các công trình nhà xưởng giảm chi phí năng lượng cũng như chi phí sửa chữa thay thế. Mặt khác, mái tôn sử dụng để lợp mái tôn có rất nhiều màu sắc, mẫu mã sẵn có người tiêu dùng có thể lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng của mình. Hoặc cũng có thể yêu cầu đơn vị thiết kế riêng theo sở thích cũng như mục đích sử dụng riêng của mình.

Xét cho cùng việc thiết kế, lắp đặt mái tôn cũng cần phải có một quy trình rõ ràng, đầy đủ và chi tiết đế với người tiêu dùng. Việc làm này giúp khách hàng yên tâm hơn về quá trình thi công mái tôn của các đơn vị và khẳng định tính chuyên nghiệp và chất lượng của đơn vị thi công đó.

Ưu điểm của việc thi công mái tôn nhà xưởng

Công trình nhà xưởng được làm từ vật liệu gỗ, thép nhưng hiện tại chúng được làm theo kiểu nhà thép mái tôn bởi các tính năng ưu việt như:

Mức độ bền vững

  • Nhà thép mái tôn giúp cho quá trình sản xuất liên tục, không bị ngưng trệ do bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khí hậu như mưa, bão, tuyết hay động đất,…
  • Cấu tạo bằng thép chắc chắn giúp chống lại những rủi ro không may khi có hỏa hoạn xảy ra mà không phải bất cứ nhà xưởng bằng gỗ nào có được.
  • Khả năng chống thấm nước và côn trùng tấn công: Khác với cấu trúc nhà gỗ, thép là chất liệu bền và chống lại sự thấm nước hay côn trùng, các yếu tố gây hư hại cho nhà xưởng. Hơn nữa, thép là chất liệu bền, không dễ uốn cong bởi nhiệt độ, giữ cho công trình lâu dài hơn với thời gian.

Thân thiện với môi trường

Để thi công một công trình nhà xưởng gỗ thì phải tiêu tốn rất nhiều thân cây gỗ, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống của các loài động vật trong rừng cũng như con người. Bởi vậy thép là vật liệu tốt nhất cho việc bảo vệ môi trường tự nhiên. Đặc biệt với công trình nhà xưởng khung thép mái tôn, việc lắp đặt mái tôn nhanh chóng, tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng.

  •  Nhà thép được các nhà xây dựng bảo trì trong khoảng thời gian dài, các kết cấu được sơn lại bảo đảm độ bền màu cho hoạt động tối ưu của nhà thép.
  •  Chi phí xây lắp nhà thép mái tôn có thể cao hơn nhà gỗ, nhưng độ bền, thời gian sử dụng sẽ lâu dài hơn và các đặc tính ưu việt trên là nền tảng để nhà thép là lựa chọn tối ưu cho các công ty, doanh nghiệp lớn hiện nay.

Việc thực hiện làm nhà xưởng luôn được tiến hành theo một quy trình khép kín, chuyên nghiệp từ lúc thiết kế , thi công rồi bàn giao luôn được giám sát chặt chẽ.

Quy trình thiết kế thi công mái tôn nhà xưởng

Quá trình thi công lắp đặt mái tôn nhà xưởng tiền chế mái tôn trải qua các bước như sau:

  • Bước 1: Khảo sát mặt bằng trước, xem xét về diện tích, kết cấu mẫu mái tôn phù hợp. Hãy lắng nghe mong muốn của khách hàng sau đó tư vấn cho họ những phương án thi công nhà xưởng mái tôn hợp lí
  • Bước 2: Cung cấp những mẫu thiết kế nhà công nghiệp để cho khách hàng tham hảo sau đó thiết kế theo một mẫu mới theo như ý muốn của khách hàng.
  • Bước 3: Chỉnh sửa mẫu thiết kế nhà khung thép mái tôn để đáp ứng nhu cầu của các công trình xây dựng
  • Bước 4: Thi công mái tôn nhà xưởng tiền chế thường tiến hành theo các bước như sau: làm móng nhà tiền chế mái tôn – thi công vách ngăn nhà xưởng – làm khung thép cho nhà mái tôn – bắn tôn xung quanh là tiền chế – bắn tôn nhà tiền chế và tiến hành hoàn thiện quy trình.
Quy trình lắp đặt thiết kế mái tôn nhà xưởng
Quy trình lắp đặt thiết kế mái tôn nhà xưởng

Các bước của quy trình lắp đặt, thiết kế mái tôn nhà xưởng trên đây có thể thay đổi tùy theo thiết kế riêng của các công trình để đảm bảo lắp đặt thi công chuẩn xác và nhanh chóng nhất.

Bảng báo giá làm nhà xưởng khung thép mái tôn 2018

Maitondephanoi.com là đơn vị chuyên thi công, lắp đặt làm nhà khung thép mái tôn và các sản phẩm cơ khí cho các công trình xây dựng bao gồm: Nhà khung thép mái tôn, mái tôn nhà xưởng, nhà thép tiền chế, nhà kho, mái che nhà xe,… Dưới đây chúng tôi xin báo giá thi công làm nhà khung thép mái tôn cho các bạn tham khảo nhé!

  BẢNG BÁO GIÁ THI CÔNG LÀM KHUNG THÉP MÁI TÔN 2018

STTKhung thép mái tônMô tả khung thép mái tônĐơn giá
(đ/m2)
 1Nhà khung thép mái tôn 2 mái– Cột chống bằng sắt tròn D60 – D76mm
– Vỉ kèo V40xV40
– Xà gồ thép hộp 25x50x1.2mm mạ kẽm
– Tôn liên doanh Việt Nhật dày 0.4mm
310.000
 2Nhà khung thép mái tôn 2 mái– Cột chống bằng sắt tròn D60 – D76mm
– Vỉ kèo V50xV50
– Xà gồ thép hộp 25x50x1.2mm mạ kẽm
– Tôn liên doanh Việt Nhật dày 0.4mm
350.000
 3Nhà khung thép mái tôn 2 mái– Cột chống bằng sắt tròn D60 – D76mm
– Vỉ kèo V40xV40
– Xà gồ thép hộp 25x50x1.2mm mạ kẽm
– Tôn chống nóng liên doanh Việt Nhật dày 0.4mm
410.000
 4Làm khung thép mái tôn 2 mái– Cột chống bằng sắt tròn D60 – D76mm
– Vỉ kèo V50xV50
– Xà gồ thép hộp 25x50x1.2mm mạ kẽm
– Tôn chống nóng liên doanh Việt Nhật dày 0.4mm
450.000
 5Mái tấm lợp thông minhMái tấm lợp thông minh, mái nhựa lấy sáng450.000

3. Những lưu ý khi thiết kế, thi công mái tôn nhà xưởng

Trước khi lắp đặt, thiết kế mái tôn cho nhà xưởng, người tiêu dùng cần phải chú ý những vấn đề sau đây:

Chọn lựa mẫu thiết kế phù hợp với công trình nhà xưởng nhất

Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp, những đơn vị cần lắp đặt công trình nhà xưởng mà họ có thể lựa chọn những mẫu thiết kế nhà xưởng phù hợp. Để đảm bảo hiệu quả, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên thiết kế nhà xưởng để lựa chọn được đúng mẫu thiết kế đáp ứng được nhu cầu của mình và tránh lãng phí các khoản chi phí phát sinh cho mình.

Chọn đơn vị cung cấp nguyên vật liệu xây dựng uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện nay có vô vàn đơn vị cung cấp nguyên vật liệu như thép, tôn, ngói, bê tông,… để làm nhà mái tôn, mái ngói hay bê tông,… Trước khi lắp đặt, thi công bất cứ công trình xây dựng nào, bạn nên tìm hiểu kĩ càng đơn vị cung cấp uy tín, chuyên cung cấp với số lượng lớn nguyên vật liệu tới nhiều công trình xây dựng. Đồng thời, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, kiến trúc sư trong ngành để lựa chọn những nguyên vật liệu có chế độ bảo hành lâu dài, chiết khấu giá cao để đảm bảo mua được những mặt hàng chất lượng, giá thành hợp lí nhất.

Những lưu ý khi lắp đặt thiết kế mái tôn nhà xưởng
Những lưu ý khi lắp đặt thiết kế mái tôn nhà xưởng

Chọn lựa đơn vị nhà thầu nhà xưởng uy tín

Nếu như muốn công trình thi công mái tôn đảm bảo chất lượng cao nhất, việc lựa chọn nhà thầu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một đơn vị nhà thầu uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ tư vấn cho khách hàng những mẫu thiết kế nhà xưởng chính xác và phù hợp nhất. Hơn nữa, các đơn vị này luôn cung cấp một bản vẽ thiết kế nhà xưởng trước cho khách hàng tham khảo. Mẫu thiết kế này vô cùng đa dạng, đặc biệt là phần khung thép phải đảm bảo chính xác và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Mặt khác, những nhà thầu uy tín thường sẽ có các phương án thi công hợp lí và đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Cùng với chế độ tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo, chế độ bảo hành miễn phí lâu dài, chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng khi sử dụng dịch vụ của đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.

Hy vọng những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp các bạn có được sự lựa chọn nguyên vật liệu và phương án thi công phù hợp nhất với công trình nhà xưởng của mình. Nếu như muốn tìm hiểu thông tin về các loại mái tôn hay dịch vụ thi công, sửa chữa mái tôn uy tín, chất lượng, hãy liên hệ tới đường dây nóng 091.234.1880 nhé!

Bình luận

Gọi ngay