Những sai lầm khi thi công mái tôn cho các công trình

Việc lựa chọn và lắp đặt mái tôn cho nhà ở hay các công trình xây dựng là việc làm vô cùng cần thiết giúp cho việc chống nóng, che nắng, che mưa hàng ngày. Để việc sử dụng mái tôn đúng với mục đích sử dụng, lâu bền và nhanh chóng, các gia đình cũng như các chủ đầu tư cần lưu ý tránh mắc phải mắc phải những sai lầm khi thi công mái tôn sau đây, cùng tìm hiểu nhé!

1. Đo đạc một cách qua loa, chóng vánh

Để mua vật tư đầy đủ chuẩn bị cho quá trình thi công mái tôn, bạn cần phải đo đạc kĩ càng. Việc đo đạc qua loa và chóng vánh cho xong khiến cho quá trình thi công không được đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Bạn cần đo đạc về kích thước khung nhà, diện tích lợp mái tôn cũng như độ dốc mái tôn phù hợp của mái tôn cho công trình của mình. Đối với từng công trình xây dựng, việc đo đạc lại được tiến hành theo các cách khác nhau. Bạn có thể nhờ đến các đơn vị thi công uy tín hoặc những kiến trúc sư chuyên môn cao để có được những thông số chính xác nhất, thuận lợi cho việc thi công. Đo đạc thi công mái tôn đúng kĩ thuật sẽ đảm bảo quá trình lợp mái được an toàn, mang lại hiệu quả mỹ mãn.

Tiến hành đo đạc mái tôn hết sức kĩ càng
Tiến hành đo đạc mái tôn hết sức kĩ càng

Quá trình thi công mái tôn tốt thì việc sửa chữa mái tôn khi bị hư hỏng sẽ được giảm thiểu một cách đáng kể. Cho dù điều kiện thời tiết khắc nghiệt nắng mưa thất thường, nhưng nếu đo đạc cẩn thận, việc sử dụng mái tôn sau này sẽ tránh được thay thế sửa chữa nhiều lần. Thi công mái tôn không đảm bảo kĩ thuật không những độ bền, tuổi thọ của chúng bị ảnh hưởng mà còn không đem lại tính thẩm mĩ cho công trình của bạn.

Đặc biệt đối với các đơn vị thi công, lắp đặt mái tôn chất lương, việc thi công mái tôn đúng quy trình, kĩ thuật quyết định quan trọng đến chất lượng cũng như sự yêu mến của người tiêu dùng.

2. Sửa chữa mái nhà ở, công trình cũ không kĩ càng

Những ngôi nhà, công trình xây dựng cũ sau một khoảng thời gian sử dụng lâu dài, mái nhà thường có dấu hiệu bị hư hỏng, nứt vỡ, đặc biệt là những ngôi nhà và công trình được làm từ bê tông. Trong điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường của khí hậu nước ta, nếu như không lựa chọn vật liệu lợp mái tôn chất lượng ngay từ ban đầu, việc sửa chữa và thi công lại mái tôn sẽ mất rất nhiều chi phí và thời gian hơn rất nhiều.

Nhờ đến thợ sửa chữa mái tôn chuyên nghiệp
Nhờ đến thợ sửa chữa mái tôn chuyên nghiệp

Mặc dù việc thi công mái tôn nhanh chóng, thuận lợi và tiết kiệm chi phí hơn so với mái ngói, mái bê tông, nhưng nếu như sửa chữa mái nhà, mái công trình cũ không triệt để sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm khi thi công mái tôn ban đầu y như sau khi thi công mái tôn mới.

Hơn nữa quá trình sửa chữa lại mái tôn nếu như không vệ sinh sạch sẽ sẽ rất dễ làm han gỉ mái tôn, giảm độ bền và tính thẩm mĩ của mái tôn đối với các công trình nhà ở, nhà xưởng, biệt thự,… Vì vậy hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những người thợ sửa chữa mái tôn chuyên nghiệp để có được hiệu quả tốt nhất cho công trình của mình nhé!

3. Thi công mang tính tự phát, không tìm hiểu nghiên cứu kĩ càng

Trước khi lựa chọn hay thi công bất kỳ sản phẩm gì cho không gian sống của mình, nếu muốn đảm bảo chất lượng, an toàn mọi người đều cần phải tìm hiểu nghiên cứu thật kỹ càng về việc chọn mái tôn hay thi công mái tôn cũng vậy.

Thực tế hiện nay, một số gia đình và các công trình xây dựng có thói quen lệ thuộc hoàn toàn vào đơn vị lắp đặt thi công mái tôn mà không quan tâm đến tính hợp lí, chi phí cũng như chất lượng của mái tôn. Họ nghĩ rằng cứ lựa chọn đơn vị thi công với mức giá cao là sẽ có được dịch vụ thi công chất lượng và mang lại hiệu quả lâu dài. Quan niệm này không hẳn sai nhưng một phần cho dù bạn có bỏ ra nhiều tiền cho việc thi công nhưng chúng lại không phù hợp, sử dụng trong khoảng thời gian ngắn đã phải thay thế, sửa chữa lại thì cũng vô cùng lãng phí.

Nếu như quan tâm ngay từ ban đầu, lựa chọn và có thể tham gia vào quá trình thi công mái tôn cùng các đơn vị được thì càng tốt. Bạn có thể đưa ra những thông tin cơ bản về công trình của mình, từ đó các đơn vị sẽ tính toán lựa chọn nhanh chóng hơn kích thước, độ dốc, mẫu mã và chủng loại mái tôn phù hợp. Nếu như bạn muốn lựa chọn loại mái tôn chỉ có tính năng chống nóng hoặc chỉ có tính năng cách âm hay cả chống nóng, cách âm, chống ăn mòn, lâu bền với thời gian,… đơn vị thi công cũng gợi ý và cùng bạn thiết kế lắp đặt. Đơn vị thi công chỉ là hỗ trợ, còn quyết định có làm hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Thi công mái tôn tự phát không nghiên cứu kĩ càng
Thi công mái tôn tự phát không nghiên cứu kĩ càng

4. Lựa chọn đơn vị thi công giá rẻ, không có nguồn gốc rõ ràng

Trên thị trường hiện nay có vô vàn thương hiệu mái tôn cũng như đơn vị thi công mái tôn nhà xưởng, nhà ở dân dụng, biệt thự, nhà ống,… Giá cả và chất lượng luôn là hai yếu tố được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu mỗi khi lựa chọn mái tôn cũng như dịch vụ làm mái tôn cho công trình của mình. Thực tế mọi người quan niệm rằng giá cả thường đi đôi với chất lượng, đôi khi chúng không hẳn đúng.

Có rất nhiều thương hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc mới xuất hiện trên thị trường, cung cấp những loại mái tôn đa dạng về mẫu mã, hình thức, màu sắc khác nhau cùng với dịch vụ thi công hết sức nhanh chóng và giá cao. Người tiêu dùng thường bị yếu tố giá cả che mắt mà tin tưởng hoàn toàn, giao phó cho đơn vị đó thi công mái tôn công trình của mình. Thường thì các đơn vị đó có thời gian bảo hành không dài hoặc chỉ tồn tại được thời gian ngắn trên thị trường. Khi sử dụng một thời gian các gia đình và các công trình sẽ phát hiện những lỗi nhỏ dần dần sẽ là những hư hỏng nặng và lại mất thêm thời gian và chi phí thi công lại một lần nữa. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, hiệu quả, bạn nên chọn những thương hiệu có tên tuổi và hoạt động trong lĩnh vực thi công, lắp đặt mái tôn nhiều năm, cùng với thời gian bảo hành lâu dài.

Công ty Maitondephanoi.com chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thi công, lắp đặt mái tôn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với đội ngũ nhân viên và sự kết hợp của các kĩ sư chuyên nghiệp để cho ra đời những công trình có tuổi thọ lâu dài và mang tính thẩm mĩ cao. Các loại mái tôn đa dạng về mẫu mã, kích thước, màu sắc, cùng với dịch vụ tư vấn, bảo hành lâu dài xuyên suốt quá trình lựa chọn, lắp đặt thi công và sửa chữa mái tôn của gia đình và công trình xây dựng của bạn. Nếu như có bất kì thắc mắc nào, bạn chỉ cần liên hệ qua đường dây nóng 091.234.1880 , mọi thắc mắc sẽ được giải đáp hợp tình hợp lí mang lại cho bạn sự hài lòng và an tâm tuyệt đối.

Bình luận

Gọi ngay