Những điều cần tránh khi sửa chữa mái tôn

Bạn đã bao giờ sửa chữa mái tôn gia đình mình chưa? Có lẽ đây là một trong số những câu hỏi khiến người tiêu dùng phải giật mình nhìn lại. Sửa chữa là một trong những vấn đề quan trọng quyết định đến chất lượng cũng như mức độ an toàn khi sử dụng nhà hay các công trình lợp tôn mỗi khi gặp phải những sự cố nhỏ. Cụ thể như hiện tượng mái tôn bị thấm dột do mưa bão gây ra hay mái tôn bị thủng do các va chạm mạnh hoặc nứt, bung đinh vít do nắng nóng quá gay gắt,…. Với các trường hợp này, việc sửa chữa mái tôn là hết sức cần thiết đối với người tiêu dùng nếu muốn công trình đảm bảo an toàn và lâu bền với thời gian.

1. Không tìm hiểu rõ ràng nguồn gốc hư hỏng mái tôn

Mái tôn bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân gây ra như điều kiện thời tiết, quá trình thi công không cẩn trọng hay do những va chạm trong quá trình sử dụng mái tôn,… Nếu như không tìm hiểu rõ nguyên nhân và đã bắt tay vào sửa chữa rất có thể mái tôn của bạn không những không được khắc phục triệt để mà chúng còn đem lại hậu quả nặng nề hơn cho những lần sửa chữa sau.

Nếu như mái tôn bị thấm, dột mái tôn nguyên nhân chủ yếu là do mưa bão lớn hoặc mưa kéo dài nhiều ngày, dẫn đến tình trạng ứ đọng nước trên mái tôn. Hệ thống máng thoát nước của gia đình, công trình của bạn không được lắp đặt hoặc bị hư hại trong khoảng thời gian dài sử dụng, khiến cho lượng nước ứ đọng trên mái tôn gây ra hiện tượng thấm, dột mái tôn nặng nề. Số đông người nghĩ đến việc sử dụng các vật liệu chống thấm dột hoặc sử dụng máng thoát nước để khắc phục chúng. Tuy nhiên đừng có mất bò mới lo làm chuồng, với những hư hỏng nặng thì phương pháp có tốt đến đâu đi chăng nữa cũng không đem lại hiệu quả sử dụng tối đa như ban đầu của mái tôn. Bởi vậy, ngay từ ban đầu các gia đình và công trình xây dựng nên trang bị cho mình những kiến thức bổ ích về việc bảo vệ mái tôn khỏi những hư hại không đáng có.

Nguyên nhân thấm dột mái tôn
Nguyên nhân thấm dột mái tôn

Nếu như mái tôn bị thủng lỗ hoặc bung đinh ốc, thì rất có thể quá trình thi công mái tôn không đúng cách hoặc có thể do những va chạm lớn không mong muốn xảy đến. Điều kiện thời tiết cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng mái tôn về lâu về dài. Nếu như khâu lựa chọn và thi công ban đầu không đúng cách, rất có thể khi sử dụng mái tôn sẽ gặp phải trường hợp vỡ nứt, bung đinh vít hoặc thậm chí là bay mái tôn khi mưa bão lớn tới. Những hư hại này tốn rất nhiều chi phí cũng như thời gian của người tiêu dùng. Nếu như không có những biện pháp khắc phục kịp thời, các gia đình và công trình xây dựng rất có thể phải gánh chịu những hậu quả vô cùng nặng nề.

2. Lựa chọn nguyên vật liệu thi công mái tôn kém chất lượng

Sửa chữa mái tôn là quá trình khắc phục những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra đối với các công trình xây dựng. Để tránh tốn kém chi phí và thời gian cho những lần sửa chữa sau này và đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi lắp đặt, thi công mái tôn các công trình, việc lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng là vô cùng quan trọng.

Trên thực tế hiện nay, người tiêu dùng thường phó mặc cho các đơn vị thi công trọn gói lựa chọn nguyên vật liệu làm mái tôn. Họ nghĩ rằng chỉ cần bỏ ra một số tiền lớn để thi công thì chắc chắn vật liệu và chất lượng công trình sẽ tốt, tuy nhiên bạn đã hoàn toàn sai lầm.

Chọn vật liệu kém chất lượng trong khi sửa chữa mái tôn
Chọn vật liệu kém chất lượng trong khi sửa chữa mái tôn

Không nên đặt quá nhiều niềm tin vào bất kì đơn vị thi công nào tuyệt đối, bởi ngôi nhà, công trình là của bạn, không ai quan tâm và khao khát có được công trình hoàn hảo, an toàn và đem lại giá trị thẩm mĩ cao bằng bạn. Do đó, hãy kết hợp cùng các chuyên gia, kiến trúc sư và các đơn vị thi công lựa chọn ra nguyên vật liệu có chất lượng uy tín, đảm bảo mức độ an toàn trên hết sau đó mới tới yếu tố thẩm mĩ.

Việc lựa chọn nguyên liệu tốt, chất lượng quyết định đa số hiệu quả thi công các công trình.

3. Lựa chọn phương pháp sửa chữa mái tôn sai lầm

Mỗi công trình xây dựng và đơn vị thi công, sửa chữa mái tôn lại có các phương pháp sửa chữa mái tôn khác nhau. Bởi vậy, có rất nhiều công trình xây dựng khi đã sửa chữa mà hiệu quả cũng không khả quan hơn và thậm chí còn tồi tệ hơn. Mặc dù đã mất nhiều chi phí, công sức nhưng hiệu quả đem lại lại khiến cho người tiêu dùng cảm thấy chán nản như vậy, phần lớn là do việc lựa chọn sai phương pháp sửa chữa mái tôn

Lựa chọn sai phương pháp sửa chữa mái tôn
Lựa chọn sai phương pháp sửa chữa mái tôn

Để khắc phục tình trạng này, trước khi lựa chọn phương pháp sửa chữa, hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân và trang bị những thông tin cần thiết đã được các chuyên gia tư vấn kĩ càng để áp dụng. Cách làm này sẽ giúp các gia đình và công trình xây dựng không phải tốn thêm thời gian và chi phí sửa chữa lại thêm nhiều lần nữa.

4. Lựa chọn đơn vị thi công, sửa chữa mái tôn giá rẻ, không có tên tuổi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công, lắp đặt mái tôn với mẫu mã, hình dáng, kích thước và giá cả đa dạng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn loại mái tôn phù hợp với công trình của mình. Tuy nhiên phần lớn người tiêu dùng hiện nay lựa chọn các đơn vị giá rẻ để tiết kiệm chi phí cho gia đình, công trình của mình. Và hầu hết các đơn vị này thường không có tên tuổi và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Cũng đồng nghĩa với giá thành rẻ, chất lượng của các đơn vị này cũng không đảm bảo tuyệt đối. Thông thường nhiều đơn vị có mức giá thành cao một phần là do chất lượng và một phần cũng do quá trình xây dựng thương hiệu của họ.

Trên đây là những sai lầm khi sửa chữa mái tôn mà các bạn cần phải tránh, nếu như muốn đem lại hiệu quả cho quá trình sửa chữa mái tôn cũng như đem lại mức độ an toàn cho người sử dụng, hãy liên hệ với Maitondephanoi.com qua hotline 091.234.1880 này nhé!

Bình luận

Gọi ngay