Tư vấn chi phí xây dựng nhà khung thép 3 tầng mới nhất hiện nay

Nhà khung thép 3 tầng hiện là mẫu nhà được lựa chọn thi công phổ biến. Sở dĩ như vậy là vì kết cấu khung thép giúp giảm đáng kể trọng lượng công trình. Đồng thời chất lượng công trình cũng được đảm bảo. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong thi công các công trình nhiều tầng.

Dưới đây là một số thông tin về nhà khung thép và bảng giá tham khảo.

Tìm hiểu về nhà khung thép 3 tầng

Mẫu nhà khung thép phổ biến hiện nay
Mẫu nhà khung thép phổ biến hiện nay

Thời gian gần đây, nhà khung thép ngày càng được xây dựng nhiều. Sở dĩ như vậy là vì nó có nhiều ứng dụng trong thực tế. Ngoài việc sử dụng nhà khung thép làm nhà xưởng, nhà giá rẻ cho người lao động, đến nay mẫu nhà này còn được sử dụng làm nhà văn phòng. Một số mẫu nhà khung thép phổ biến hiện nay là:

  • Nhà khung thép 2 tầng
  • Nhà khung thép 3 tầng

Dưới đây là đặc điểm và lợi ích của nhà khung thép mái tôn để bạn đọc tham khảo.

Đặc điểm nhà khung thép 3 tầng

Mẫu nhà này được gọi là nhà khung thép là vì nó được tạo thành từ khung kèo thép. Sau đó, chúng được ghép thành khung sườn thép có kết cấu vông góc. Nhà khung thép 3 tầng kết cấu từ: Cột, dầm sàn, tường. Đây là những bộ phận chịu toàn bộ sức nặng của tòa nhà và sức nặng đó được đẩy xuống phần móng.

Có thể bạn quan tâm: Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng – Thông tin đầy đủ, chi tiết nhất.

Thiết kế nhà khung thép được chia thành các tầng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu mà các chủ đầu tư sẽ chia căn nhà thành các khu vực với công năng sử dụng phù hợp.

Bộ khung thép được chế tạo sẵn giúp tiết kiệm thời gian thi công. Mặt khác, chúng còn là điều kiện giúp loại bỏ lối thi công bằng bộ khung bê tông truyền thống.

Lợi ích của nhà khung thép 3 tầng

Cũng giống như nhiều mẫu nhà khung thép khác, mẫu nhà khung thép 3 tầng có những ưu điểm sau:

  • Giảm tải trọng công trình
  • Linh động, tiện lợi: Ưu điểm này xuất phát từ kết cấu của nhà khung thép. Kết cấu đơn giản, tiện lợi giúp ta dễ dàng sửa chữa, thay thế hoặc nâng cấp.
  • Tiết kiệm: Theo các kỹ sư, chi phí xây nhà khung thép thấp hơn nhiều so với loại nhà bê tông cốt thép. Việc tiết kiệm vật liệu xây dựng giúp tiết kiệm đáng kể chi phí. Nếu công trình có độ rộng dưới 60m và chiều cao trên 30m thì tính kinh tế càng lớn.
  • Thời gian thi công nhanh: Nhà khung thép sử dụng bộ khung có sẵn nên thời gian thi công khá nhanh. Việc lắp đặt mẫu nhà này lại đơn giản, nhanh chóng, không bị cản trở bởi điều kiện thời tiết. Từ đó tiết kiệm được đáng kể thời gian thi công công trình.
  • Chi phí cho việc sửa chữa, bảo dưỡng thấp

Gợi ý chi phí xây nhà khung thép 3 tầng

Giá thành nhà khung thép 3 tầng bao nhiêu?
Giá thành nhà khung thép 3 tầng bao nhiêu?

Chi phí xây dựng nhà khung thép hay giá thành nhà khung thép là vấn đề không ít người quan tâm. Thực tế, chi phí xây nhà khung thép phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nên chúng tôi khó có thể đưa ra một con số chính xác.

Giá nhà khung thép bao nhiêu phụ thuộc vào từng hạng mục công trình. Cụ thể như sau:

  • Chi phí cho phần thô: Phần thô nhà khung thép có giá dao động từ 1.500.000 vnđ – 2.000.000 vnđ/m2. Nếu thi công trong thời gian gấp thì mức giá này có thể cao hơn.
  • Chi phí hoàn thiện công trình: Giá thành cho việc hoàn thiện nhà khung thép bao gồm việc làm mái và phần tường vách căn nhà. Mức giá có thể dao động từ 2.500.000 vnđ – 4.500.000 vnđ/m2.

Tuy nhiên, mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo vì nó có thể thay đổi. Tùy thuộc vào từng thời điểm và những yêu cầu riêng của công trình mà chi phí xây dựng nhà khung thép 3 tầng sẽ khác nhau. Để có báo giá chính xác bạn nên đến nơi uy tín để tham khảo.

Xemm thêm bài viết: Tổng hợp đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép chi tiết nhất 2018.

Một số mẫu nhà khung thép 3 tầng năm 2018

Như đã nói ở trên, nhà khung thép là giải pháp thi công được lựa chọn phổ biến hiện nay. Dưới đây là một số mẫu nhà khung thép 3 tầng để bạn tham khảo:

Mẫu nhà khung thép 3 tầng số 1
Mẫu nhà khung thép 3 tầng số 1

Mẫu nhà này có phần khung thép 3 tầng được thiết kế chi tiết. Bộ phận sàn nhà tầng 1, 2, 3 đã được thi công và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Với mẫu nhà này có thể sử dụng để làm văn phòng, khu trưng bày,…

Mẫu nhà khung thép 3 tầng số 2
Mẫu nhà khung thép 3 tầng số 2

Đây là mẫu nhà khung thép 3 tầng được thiết kế cho việc làm nhà xưởng, văn phòng, show room,… Về các tiêu chuẩn chất lượng, kỹ thuật đáp ứng đúng và đủ yêu cầu của nhà khung thép. Đặc biệt, phần mái của mẫu nhà này sẽ được lợp mái tôn chống nóng, giảm nhiệt lượng cho công trình.

Mẫu nhà khung thép 3 tầng số 3
Mẫu nhà khung thép 3 tầng số 3

Với mẫu nhà khung thép này, người ta thường sử dụng để làm nhà xưởng hoặc bãi để xe ô tô. Phần khung thép được thiết kế chắc chắn, đảm bảo chịu lực và giảm tải trọng cho công trình hiệu quả.


Như vậy, trên đây là những thông tin về nhà khung thép 3 tầng cũng như gợi ý chi phí xây nhà khung thép để bạn tham khảo. Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan tới thiết kế, thi công nhà khung thép hoặc giá mái tôn bạn có thể liên hệ tới số máy 0987.814.819 để được tư vấn miễn phí.

Bình luận

Gọi ngay