“Choáng” các mẫu giếng trời trong nhà ống đẹp nhất năm 2020

Giếng trời nhà ống có chức năng lấy ánh sáng, đón gió và mang giá trị thẩm mỹ cao. Để giúp các bạn, chúng tôi xin tổng hợp các mẫu giếng trời trong nhà ống đẹp nhất 2020 như sau. Ngoài ra, trong khi theo dõi báo giá mái tôn cho các công trình, bạn cũng nên tham khảo các mẫu giếng trời để làm đẹp cho không gian sống của mình nhé!

Tổng hợp các mẫu giếng trời trong nhà ống đẹp nhất hiện nay

Giếng trời được đặt ở rất vị trí có thể là giữa phòng khách và không gian bếp. Mẫu giếng trời trong nhà ống có thể thiết kế thành khu tiểu cảnh giúp đem lại ánh sáng, không khí cho ngôi nhà. Bên cạnh đó nếu đặt giếng trời hợp phong thủy thì sẽ đem lại tài  lộc, phúc khí cho gia đình.

mẫu giếng trời nhà ống
Mẫu giếng trời trong nhà ống ở cạnh phòng bếp.
trang trí giếng trời trong nhà
Mẫu giếng trời trong nhà ống tạo tiểu cảnh cây xanh bên dưới chân.
trang tri gieng troi
Mẫu giếng trời cạnh nhà bếp giúp không khí thêm thông thoáng.

Mẫu giếng trời cho nhà ống có thể coi là một giải pháp kỹ thuật cũng như mỹ thuật mang lại sức sống cho những ngôi nhà ống trong phố. Giếng trời giúp khắc phục nhược điểm ba bên là tường nhà hàng xóm, không đơn giản khi mở nhiều cửa sổ hoặc không tạo được khoảng sân vườn thích hợp.

mau gieng troi cho nha ong
Giếng trời khắc phục nhược điểm tường trống bằng cây xanh
trang tri gieng troi
Giếng trời giúp không gian nhà chan hòa cây xanh và ánh sáng.
mau gieng troi cho nha ong
Giếng trời kết hợp bể cá và cây xanh rất ấn tượng.

Mẫu giếng trời trong nhà ống được thiết kế đơn giản gắn liền với khu vực cầu thang. Thiết kế cầu thang kết hợp với giếng trời sẽ mang đến cho gia chủ một cái nhìn rộng mở, thoáng đãng cho ngôi nhà. Hơn nữa việc tính toán diện tích tối thiểu của giếng trời sẽ tạo ra hiệu ứng thị giác giúp ngôi nhà trông rộng rãi và mát mẻ hơn so với thực tế.

mau gieng troi cho nha ong
Giếng trời kết hợp cầu thang tạo không gian thoáng mát
trang tri gieng troi
Mẫu giếng trời tạo điểm nhấn cho căn nhà.
trang tri gieng troi trong nha
Thiết kế giếng trời giúp gia đình có không gian sum họp ấm cúng.

Hướng dẫn trang trí giếng trời trong nhà ống ấn tượng nhất

Mẫu giếng trời trong nhà có thể đặt ở nhiều vị trí chủ yếu ở phòng ăn, cạnh cầu thang, phòng bếp và phòng ăn. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết cách trang trí giếng trời sao cho ấn tượng:

Chọn kích thước giếng trời hợp lí cho nhà ống

Kích thước khi trang trí giếng trời trong nhà ống thường là 4 đến 6m, chiều dài phụ thuộc vào chiều sâu nhà. Kích thước giếng trời phụ thuộc vào vào diện tích ngôi nhà nhưng không nên nhỏ hơn 1m.

Theo tiêu chuẩn thì diện tích mẫu giếng trời trong nhà ống phải chiếm 10% diện tích nhà ở. Ngoài ra còn tùy thuộc vào chiều cao, chiều sâu, chiều rộng, để tạo diện tích cho lưu thông khí. Nếu nhà cao hay rộng mà làm giếng quá nhỏ thì sẽ không có tác dụng.

Cấu tạo giếng trời có 3 phần gồm phần chân tiếp xúc với mặt đất, phần lưng và phần mái.

  • Phần chân có thể trang trí giếng trời trong nhà bằng hoa, chậu cảnh, non bộ, kết hợp với không gian tiếp khách hoặc phong ăn.
  • Phần lưng : là nơi chiếu sáng cho các tầng bên trên
  • Phần mái: để chiếu sáng và thông gió, giếng trời có thể có mái hoặc không có mái. Nếu xây nhà ống có giếng trời trong nhà thì cần có mái che, nếu ở sau nhà thì có thể không cần mái.

Cách trang trí giếng trời cho nhà ống theo lựa chọn kiểu mái

Hiện nay để tăng công dụng của giếng trời các kiến trúc sư thường sử dụng vật liệu là mái kính cường lực hoặc mái nhựa thông minh có khung sắt bảo vệ.

mau gieng troi nha ong
Việc chọn vật liệu cho mái rất quan trọng vì khi mưa thì nước có thể chảy vào nhà .

Nếu giếng trời trong nhà thì việc chọn vật liệu rất quan trọng vì khi mưa thì nước có thể chảy xuống nhà. Nếu nhà chật hẹp có thể sử dụng kính hoặc nhựa trong suốt để tăng ánh sáng vào nhà.  Điều quan trọng là làm sao để tạo độ sáng vừa đủ để tạo không gian dịu mát trong nhà.

Trang trí tiểu cảnh cho giếng trời như thế nào?

Tiểu cảnh cho mẫu giếng trời trong nhà ống có tác dụng kích hoạt luồng sinh khí rất tốt. Có 3 nơi chính để làm đẹp cho giếng trời:

Đỉnh giếng : nơi có mái và hệ khung mái (kết hợp hoa sắt bảo vệ). Trên đỉnh giếng có thể trang trí bằng chính hệ khung mái, hoa sắt. Những kết cấu thép này khi được ánh nắng chiếu xuống, đổ bóng lên tường rất đẹp.

mau gieng troi moi
Đỉnh giếng : nơi có mái và hệ khung mái (kết hợp hoa sắt bảo vệ).

Những diện tường xuyên tầng của giếng trời: có thể xây, ốp trang trí, treo cây xanh kết hợp chiếu sáng.

trang tri gieng troi
Trang trí những diện tích tường xuyên tầng.

Đáy giếng: Có thể đặt thảm cỏ nhân tạo kết hợp sỏi đá, chậu cây, chậu hoa, bể cá…

Trang tri dáy gieng troi bang be ca.
Trang trí đáy giếng trời bằng bể cá.

Trên đây là tổng hơp những mẫu giếng trời trong nhà ống đẹp nhất năm 2020. Hi vọng bạn có kiến thức bổ ích để tạo ra một không gian sống hoàn mỹ cho n gôi nhà của bạn. Giếng trời mang đến sức sống cho không gian chật hẹp, thổi hồn cho mỗi ngôi nhà. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin chiều cao nhà cấp 4 đừng quên theo dõi trang web Maitondephanoi.com nhé!

Bình luận

Gọi ngay