Tổng hợp đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép chi tiết nhất 2018

Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép là thông tin không ít người tìm kiếm. Thực tế, giá xây dựng nhà xưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đơn vị thi công, nguồn cung ứng vật liệu, giá cả thị trường,… Cùng tham khảo đơn giá xây nhà xưởng qua bài viết dưới đây nhé!

Những yếu tố tác động tới đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép

Mẫu nhà xưởng khung thép 2018
Mẫu nhà xưởng khung thép 2018

Theo các kỹ sư, đơn giá thi công nhà xưởng khung thép bị tác động bởi nhiều yếu tố. Do đó, việc dự toán chi phí căn nhà cần dựa vào các yếu tố đó. Điển hình là:

  • Địa điểm, vị trí thi công
  • Quy mô công trình
  • Thiết kế của công trình nhà xưởng
  • Công năng sử dụng nhà xưởng
  • Tiến độ thi công dự án
  • Nhà thầu thi công nhà xưởng

Địa điểm, vị trí xây dựng nhà xưởng

Vị trí xây dựng nhà xưởng khung thép là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá. Vì nó quyết định chi phí mua đất, mỗi địa điểm giá đất sẽ khác nhau. Mặt khác, địa chất khu đất cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu mặt bằng khu đất tốt sẽ giảm bớt chi phí làm phần móng và ngược lại.

Có thể bạn quan tâm: Chi phí xây dựng nhà khung thép 3 tầng – Cập nhật mới nhất.

Đồng thời, địa điểm quyết định tới khả năng vận chuyển nguyên vật liệu. Bên cạnh đó là các yếu tố điện nước của địa điểm thi công cũng ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng nhà xưởng.

Quy mô công trình nhà xưởng

Với cùng một phương án thiết kế nhưng đơn giá xây dựng cho nhà xưởng 1000m2, 2000m2,… là khác nhau. Do đó, những khu nhà xưởng có quy mô lớn sẽ có chi phí cao hơn những công trình có diện tích nhỏ hơn.

Việc lựa chọn quy mô nhà xưởng lớn/nhỏ cần căn cứ vào nhu cầu và mục đích sử dụng. Do đó, trước khi thi công bạn cần có phương án tính toán chính xác để dự trù được kinh phí.

Thiết kế của công trình nhà xưởng

Mẫu thiết kế ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng nhà xưởng
Mẫu thiết kế ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng nhà xưởng

Kiểu kiến trúc, thiết kế cũng tác động không nhỏ tới đơn giá thi công nhà xưởng. Với những khu nhà xưởng hiện đại, vật liệu mới sẽ có giá thành cao hơn công trình truyền thống.

Theo các kỹ sư, để giảm chi phí xây dựng nhà xưởng khung thép có thể sử dụng khung thép tiền chế và tính toán vật liệu hợp lý.Đây là phương án mà các chủ đầu tư thường sử dụng.

Công năng sử dụng nhà xưởng

Mục đích sử dụng là yếu tố quyết định giá thành xây dựng nhà xưởng khung thép.  Dạng nhà xưởng chứa hàng hóa sẽ khác nhà xưởng chứa máy móc, nhà ăn, nhà để nghỉ cho công nhân viên, nhà xe,… Vì với mỗi mẫu nhà, các phương án vật liệu sẽ được tính toán khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tiến độ, nhà thầu thi công công trình

Tiến độ thi công cũng ảnh hưởng tới đơn giá công trình nhà xưởng. Nguyên nhân là vì nếu tiến độ được đẩy nhanh thì các yếu tố về nhân lực, vận chuyển nguyên vật liệu,… cũng cần được đẩy lên cao.

Do đó, để tính toán chính xác chi phí cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt và lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm. Bởi với những nhà thầu có kinh nghiệm, chi phí xây dựng không chỉ được dự trù chính xác mà chất lượng công trình cũng được đảm bảo.

Xây dựng nhà xưởng khung thép hiện là lựa chọn của không ít chủ đầu tư. Vì đây là mẫu nhà có tính kinh tế cao, thời gian thi công nhanh, tiện lợi trong bảo dưỡng,… Cùng tham khảo một số cách tính giá thi công nhà xưởng cũng như đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép hiện nay.

Xem thêm bài viết: Gợi ý cách làm nhà phố bằng kết cấu khung thép – Xu hướng đang được yêu thích nhất.

Các cách tính giá xây dựng nhà xưởng khung thép

Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép là bao nhiêu?
Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép là bao nhiêu?

Theo các kỹ sư, có 2 cách tính toán chi phí xây dựng nhà xưởng:

  • Tính theo từng hạng mục và khối lượng công việc
  • Tính theo m2 (diện tích) của công trình

Tuy cáchtính đơn giá theo m2 đơn giản hơn nhưng lại khó kiểm soát chất lượng. Trong thực tế, cách tính theo hạng mục công việc được sử dụng phổ biến. Vì theo khối lượng công việc sẽ dễ kiểm soát hơn cách tính theo m2.

Giá xây dựng nhà xưởng khung thép bao nhiêu 1m2?

Như đã nói ở trên, đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tính theo m2 khó kiểm soát chất lượng. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi xin sử dụng cách này để bạn đọc dễ hình dung. Tính theo m2 sẽ giúp bạn dự trù kinh phí một cách tương đối.

Dưới đây là một số đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép để bạn tham khảo: Nhà xưởng diện tích <1.500m2 (chiều cao 7.5m, tường 110, sử dụng mái tôn 0,45mm và hệ thống cột kèo). Đơn giá tham khảo như sau:

  • Trường hợp không có cầu trục: Giá dao động từ 1.300.000 vnđ – 1.500.000 vnđ/m2.
  • Có cầu trục (từ 5 – 10 tấn): Chi phí dao động từ 1.800.000 vnđ – 2.000.000 vnđ/m2.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép. Do đó, rất khó để đưa ra một mức giá chính xác. Vì vậy, để nhận được báo giá xây nhà xưởng khung thép hoặc báo giá làm khung sắt mái tôn chính xác bạn nên liên hệ với các đơn vị có kinh nghiệm, uy tín.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về vấn đề này bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số máy 0987.814.819 để được tư vấn miễn phí.

Bình luận

Gọi ngay