Bảng báo giá tôn nhựa lấy sáng

Xu hướng sử dụng tôn nhựa lấy sáng hiện nay tại các gia đình và các công trình thi công mái tôn nhà xưởng, nhà kho ngày càng phổ biến. Chúng được sử dụng để làm ra nhiều sản phẩm có kích thước lớn nhỏ khác nhau, tuy chúng có kích thước lớn nhưng giá thành lại rẻ hơn so với các sản phẩm có tính năng tương tự. Tôn nhựa lấy sáng được đánh giá là dòng sản phẩm có độ bền cao, thích hợp sử dụng với điều kiện thời tiết nắng, mưa thất thường của Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về dòng sản phẩm hữu ích này và tham khảo bảng giá tôn nhựa lấy sáng tốt nhất hiện nay nhé!

Bảng giá tôn nhựa lấy sáng

STTTên sản phẩmQuy cáchĐơn vịĐơn giá

(vnđ)

1Tấm nhựa lấy sáng sóng vuông loại: 5 – 6 – 11- 12 sóng , nhựa phẳng khổ 1,2mKhổ rộng 1070mm loại1lớp

( 0,75~ 0,85 kg/md )

Md60.000
2Tấm nhựa lấy sáng sóng vuông loại 5 – 6 – 11- 12 sóng, nhựa phẳng khổ 1,2mKhổ rộng 1070mm loại 1.5lớp (1,05~ 1,25 kg/md)Md90.000
3Tấm nhựa lấy sáng sóng vuông loại 5 – 6 – 11- 12 sóng, nhựa phẳng khổ 1,2mKhổ rộng 1070mm loại2 lớp (1,4~ 1,65 kg/md)Md130.000
4Tấm nhựa lấy sáng sóng vuông loại 5 – 6 – 11- 12 sóng, nhựa phẳng khổ 1,2mKhổ rộng 1070mm loại3 lớp ( 2,35 ~ 2,57 kg/md)Md180.000
5Tấm nhựa lấy sáng sóng vuông loại 5 – 6 – 11- 12 sóng, nhựa phẳng khổ 1,2mKhổ rộng 1070mm loại4 lớp (2,95~ 3,2 kg/md)Md250.000
6Tấm nhựa lấy sáng sóng vuông loại 5 – 6 – 11- 12 sóng, nhựa phẳng khổ 1,2mKhổ rộng 1070mm loại5 lớp (4,1~ 4,25 kg/md)Md290.000
7Tấm nhựa lấy sáng sóng vuông loại 5 – 6 – 11- 12 sóng, nhựa phẳng khổ 1,2mKhổ rộng 1070mm loại6 lớp (5,1~ 5,3 kg/md)Md350.000
Nếu cần thêm lớp và độ dầy lớn hơn xin liên hệ trực tiếp để có giá tốt nhất

Tham khảo thêm: Đơn giá nhân công lợp mái tôn

Tôn nhựa lấy sáng là gì?

Định nghĩa tôn nhựa lấy sáng

Tôn nhựa lấy sáng là vật liệu xây dựng sử dụng để lợp mái nhà, mái các công trình xây dựng. Được chế tạo từ sợi thủy tinh tấm lợp lấy sáng được làm từ vật liệu hỗn hợp nhựa và sợi thủy tinh ( F.R.P – Fiberglass Reinforced Polymer) đáp ứng cho các yêu cầu thiết kế, hơn nữa chúng có mức giá thành hợp lí, không quá cao như kính hay các sản phẩm khác. Diện tích của tấm lấy sáng khoảng từ 5-10% trên diện tích tấm tôn lợp mái. Các gia đình và công trình xây dựng có thể tiết kiệm tới 20.000 – 25.000Kw điện/1 năm. Nếu như muốn đem lại hiệu quả tốt nhất, hãy sử dụng 100% diện tích mái để lấy sáng để làm nhà phơi mà không phải tốn quá nhiều chi phí nhân công di chuyển và bảo quản sản phẩm.

Các phương pháp sản xuất tôn nhựa lấy sáng

Tùy theo yêu cầu của người tiêu dùng, các đơn vị thiết kế có thể lựa chọn sản xuất tôn nhựa lấy sáng theo hai phương pháp chủ yếu sau đây:

 • Phương pháp thủ công: nhằm đáp ứng nhu cầu của các công trình đòi hỏi tính kinh tế cao
 • Phương pháp sản xuất dựa trên công nghệ máy móc, thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu của các công trình đòi hỏi tính thẩm mĩ, chất lượng và độ bền bỉ cao.
Tôn nhựa lấy sáng là gì?
Tôn nhựa lấy sáng là gì?

Đặc tính nổi trội của tôn nhựa lấy sáng

Tôn nhựa lấy sáng là dòng sản phẩm các phụ kiện, chi tiết được sản xuất theo mẫu của nhà cung cấp hoặc yêu cầu khách hàng dựa theo bản vẽ thiết kế kiến trúc và các tiêu chuẩn chất lượng. Chúng sử dụng nguyên vật liệu làm từ vật liệu hỗn hợp nhựa và sợi thủy tinh chất lượng cao cấp theo tiêu chuẩn Nhật Bản và Châu Âu.

Nhà xưởng hay nhà kho đều cần đến sự chiếu sáng và thông thoáng với bên ngoài bằng hệ thống tôn nhựa lấy sáng. Bởi vậy, các đơn vị sản xuất đã cho ra đời  những loại tôn lấy sáng 5 sóng, 9 sóng, sóng lockseam, cliplock và các loại sóng khác theo yêu cầu người tiêu dùng. Kết cấu đơn giản, trọng lượng nhẹ nên dễ dàng lắp đặt và mang lại sự tiện lợi cho khách hàng.

Khi bạn sử dụng tấm nhựa lấy sáng sẽ cho 85% lượng ánh sáng vào công trình xây dựng của bạn. Khi đó giúp công trình tiết kiệm được một lượng điện chiếu sáng từ các thiết bị chiếu sáng một cách đáng kể.

Tôn lấy sáng còn có các ưu điểm nổi trội:

 • Khả năng chống ăn mòn bởi axit, chống bị xâm nhập của muối biển hay sương muối, nên tôn lấy sáng có tuổi thọ rất cao dù trong môi trường hóa chất.
 • Tôn nhựa lấy sáng sợi thủy tinh không bị rỉ sét, không giữ hơi ấm đảm bảo sức khỏe con người kể cả trong điều kiện môi trường ẩm ướt và rêu mốc
 • Đặc tính truyền sáng tối ưu (85% xuyên sáng – 15% độ mờ), vì vậy tôn nhựa lấy sáng hạn chế chói mắt bởi ánh nắng mặt trời, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho các nhà xưởng, nhà kho
 • Khả năng cách nhiệt và cách âm tốt
 • Không lo bắt cháy khi có hỏa hoạn
 •  Sản phẩm bền đẹp, tuổi thọ cao không bị ố vàng hay lão hóa trong suốt thời gian sử dụng, nâng cao tính thẩm mĩ cho các công trình.

Các thông số kĩ thuật của tôn nhựa lấy sáng:

Với 4 màu khác nhau tạo nên tính thẩm mỹ cho công trình :

Màu trong mờ ( Xuyên sáng )

Màu trắng đục Caro ( Xuyên sáng )

Màu xanh biển mờ ( Xuyên sáng )

Màu xanh biển Caro ( Xuyên sáng )

Màu sắc các loại tôn nhựa lấy sáng
Màu sắc các loại tôn nhựa lấy sáng

Quy cách và độ dài mái tôn nhựa lấy sáng:

Tôn sóng vuông:

5 sóng công nghiệp(Khổ 1.07m)

6 sóng công nghiệp(Khổ 1.07m)

7 sóng công nghiệp(Khổ 1.05m)

9 sóng công nghiệp(Khổ 1.07m)

11 sóng công nghiệp(Khổ 1.07m)…

Độ dày tôn nhựa lấy sáng:

0.6mm – 0.8mm – 1.0mm – 1.2mm – 1.5mm –

2.0mm – 2.4mm – 3.0mm…

Chiều dài tôn lấy sáng

Hàng có sẵn: 2m – 2.4m – 3m.

Ngoài ra công ty  chúng tôi còn sản xuất tôn  nhựa theo yêu cầu của khách hàng không vượt quá 12m.

Quy trình lắp đặt mái lợp tôn nhựa lấy sáng

 • Độ dốc mái tôn được đề nghị từ 10% đến 15% tùy độ cao của song tôn. Kiểu song của tấm lợp lấy sáng phải phù hợp với kiểu sóng của mái chính và khoảng cách xà gồ phải phù hợp.
 • Tấm lợp tôn lấy sáng luôn đặt trên tấm lợp kim loại cho cả hai bên sóng.
 • Hãy sử dụng tấm lợp kim loại có bề rộng từ 4-6cm (có sóng cùng với sóng tôn nhựa) để làm đệm chụp lên và giữ chặt tôn nhựa, vít bắn sẽ xuyên qua tấm lợp kim loại cố định tôn nhựa vào xà gồ mái tôn.

Với cách lợp tôn như trên sẽ làm tăng tuổi thọ cho tôn nhựa lấy sáng, tránh được sự cố tốc mái ở những nơi có nhiều gió lốc hay bão lớn.

Ứng dụng của tôn nhựa lấy sáng cho các công trình xây dựng
Ứng dụng của tôn nhựa lấy sáng cho các công trình xây dựng

Ứng dụng của tôn lấy sáng cho các công trình

Tôn lấy sáng được ứng dụng rộng rãi ở hầu khắp các công trình từ đô thị lớn về đến những ngoại thành hoặc vùng chuyên canh cây nông nghiệp. Tôn nhựa lấy sáng hay còn gọi là mái nhựa thông minh có rất nhiều ưu điểm nổi trôi nên chúng được ứng dụng rộng rãi tại các công trình:

 • Tôn nhựa lợp mái được dùng để lấy sáng, làm vách ngăn, tấm lợp tôn, có tác dụng chống ăn mòn hóa chất trong các công trình công nghiệp như nhà xưởng, nhà kho.
 • Dùng để lấy sáng cho khu vực nhà ở: khu vực giếng trời, mái nhà, trần thượng, sân chơi cho trẻ con…
 • Trong những công trình nông nghiệp, chăn nuôi gia súc và chăn nuôi thủy hải sản dùng để lấy sáng, tạo môi trường lý tưởng cho cây trồng và vật nuôi phát triển tốt và hiệu quả nhanh chóng.

Với những thông tin cơ bản trên đây, chắc hẳn các bạn đã có được những kiến thức về tôn lấy sáng cũng như lựa chọn được loại tôn lấy sáng phù hợp với công trình của mình. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến các loại tôn hay dịch vụ làm mái tôn, sửa chữa mái tôn, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 091.234.1880 này nhé!

Bình luận

Gọi ngay