Dự toán chi phí xây dựng nhà ở cấp 4 đẹp hết bao nhiêu?

Bài viết này, chúng tôi sẽ không chia sẻ lại những kiến thức về mặt thiết kế chi tiết mà đi sâu vào xác định chi phí xây nhà cấp 4 mái thái theo từng hạng mục công trình. Sau khi tìm hiểu nội dung, các bạn sẽ ước tính khoản đầu tư đủ để thiết kế thi công căn nhà mơ ước của các bạn.

Ngày nay, kinh tế phát triển không ngừng, cùng với đó là mức sống của con người cũng tăng lên. Không chỉ vậy, tư tưởng sống mới, chú trọng tới việc cải thiện chất lượng cuộc sống hơn việc chăm lo tới từng bữa ăn hàng ngày như trước đây.

Con người ta cũng vì vậy đặt cảm nhận, tinh thần lên hàng đầu. Bởi thế, kiến trúc nhà ở cũng cần có sự khác biệt. Bên cạnh những công năng cơ bản của một căn nhà, thì còn cần phải có đầy đủ tiện nghi cũng như phong thủy, không khí điều hòa ở trong đó. Sau những giờ làm việc mệt mỏi, con người ta cần tìm chỗ nghỉ ngơi, về với mái ấm của mình, với gia đình yêu thương, ấm cúng. Và tất nhiên, một ngôi nhà có đủ tiện ích và tiện nghi sẽ đáp ứng mong muốn đó.

Các tính diện tích nhà ở cấp 4 để tính tiền

Khi xây dựng nhà cấp 4 lợp tôn, bạn cần tính khái toán dựa vào m2 rồi nhân với đơn giá. Sở dĩ cũng bởi các nhà thầu thi công đều báo nhanh bằng đơn giá. Vì vậy điều quan trọng nhất là xác định cách tính m2.

Có vô vàn cách tính m2, mỗi nhà thầu thi công mỗi kiểu. Vì vậy, bạn cần phải xác định rõ ràng lại diện tích mái, sảnh và cộng thêm móng.

Các cách tính đó được áp dụng theo công thức như sau:

Tổng diện tích tính tiền nhà mái tôn = (diện tích xây dựng nhà) * 1,3.

Diện tích xây dựng nhà chính là diện tích bên trong được bao bọc bởi tường.

Hệ số 1.3 cũng chính là cách tính tiền của các nhà thầu để dễ tính toán. Nếu như bạn có làm gác lửng thì hãy cộng thêm diện tích gác lửng vào nhé!

Một mẫu nhà cấp 4 mái thái phổ biến hiện nay
Một mẫu nhà cấp 4 mái thái phổ biến hiện nay

Ví dụ cụ thể để tính chi phí xây dựng nhà mái tôn

Diện tích đất nhà cấp 4 có kích thước các chiều như sau: Chiều ngang 5m, chiều sâu 20m => diện tích đất = 5 * 20= 100 m2.

Hãy chừa phần sân trước 3m, sân sau 1m còn lại là chiều sâu sân nhà 16m.

Diện tích xây dựng còn lại của bạn sẽ là 5 * 16 = 80 m2. Với diện tích này, bạn có thể làm nhà 1 tầng 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 phòng vệ sinh.

Lúc này, diện tích tính tiền là 80 * 1,3 = 104 m2.

Các khai toán dưới đây sẽ lấy theo ví dụ bên trên để tính.

Chi phí nhân công xây dựng nhà cấp 4 1 tầng

Đơn giá nhân công dao động từ 1,3 – 1,5 triệu đồng/m2.

Chi phí nhân công trung bình là 1,4 * 104 = 145,6 triệu đồng

(Lưu ý đây chỉ là giá nhân công còn toàn bộ các vật liệu khác là bạn tự mua).

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 phần thô + chi phí nhân công hoàn thiện. Đơn gia sẽ dao động từ 2,8 – 3 triệu đồng/m2.

Chí phí trung bình là 2,9 * 104 = 301 triệu đồng.

Đây chỉ là toàn bộ tiền công, chi phí vật liệu thô như: sắt, thép, cát, đá, điện nước âm,… Không bao gồm các vật tư hoàn thiện như: gạch ốp lát, sơ nước, trần thạch cao, đèn chiếu sáng, đá granite,…

Khoản chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói

Đơn giá trọn gói dao động từ 4 – 5 triệu đồng/m2.

Khi đó, chi phí trung bình sẽ là: 4,5 *104 = 468 triệu đồng.

Đó là toàn bộ chi phí để hoàn thiện ngôi nhà cấp 4 của bạn. Chi phí này không bao gồm các món đồ nội thất: bàn ghế, tivi, giường, tủ, máy giặt,… Nếu như bạn muốn có 1 phòng ngủ có diện tích 60m2 thì chi phí là 60 * 1,3 * 4,5 = 351 triệu đồng.

Cách tính chi phí xây nhà theo cụ thể vật tư nhân công

Khoản chi phí xây dựng nhà cấp 4 theo vật tư nhân công thì phức tạp hơn. Nhà thầu phải mất khá nhiều thời gian cho nó, đó cũng là điều dễ hiểu khi cách tính này ít được sử dụng.

Tổng kết lại thì trên là dự toán chi phí xây dựng nhà ở cấp 4. Trong quá trình làm bạn có thể lựa chọn vật liệu hoàn thiện rẻ hơn thì lại càng tiết kiệm. Thực tế thì hiện nay do đời sống ngày càng cao nên giá xây dựng cũng cao hơn. Lúc này, tiền công thợ tăng và giá cát tự nhiên cũng tăng. Cứ dự toán như vậy nếu như muốn tiết kiệm hơn hãy xây dựng nhà nhỏ lại. Thiết kế nhà cấp 4 1 phòng ngủ có diện tích nhỏ để ở và tính trước sau này để xây thêm phòng.

Nếu muốn tính toán chuẩn xác hơn nữa, bạn có thể thiết kế sơ bộ nhà bạn hoặc nhờ bạn bè trong ngành vẽ lại để tiện báo giá.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái thái bao nhiêu?
Chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái thái bao nhiêu?

Các yếu tố quyết định chi phí xây nhà cấp 4 mái thái

Trong những kiến trúc thịnh hành hiện nay, nhà cấp 4 mái thái đạt đủ tiêu chuẩn của một căn nhà mơ ước. Ngôi nhà có sự tinh tế, hiện đại và sang trọng. Khác với những lối kiến trúc xưa cũ, rườm rà, lạc hậu.

Kiến trúc nhà mái thái có thể được xây dựng ở vùng nông thôn tĩnh mịch cũng có thể xây ở thành thị đông đúc. Tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể mà các kiến trúc sư sẽ đưa ra bản vẽ chi tiết, mức chi phí cần đầu tư để xây dựng. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tự tạo ra nét kiến trúc riêng cho bản thân giống như một điểm nhấn khác biệt.

Nội dung bên dưới sẽ đề cập tới từng khía cạnh của câu hỏi “chi phí xây nhà cấp 4 mái thái là bao nhiêu?”.  Với từng khía cạnh đó là hạng mục công trình tương ứng. Cụ thể, bài viết này sẽ đi trả lời từng câu hỏi nhỏ, bao gồm:

 • Chi phí tư vấn thiết kế nhà mái thái cấp 4
 • Chi phí tư vấn xây thô nhà
 • Chi phí hoàn thiện nhà
 • Chi phí thiết kế, xây dựng các công trình nội thất của nhà

Sau khi làm rõ từng khía cạnh, vấn đề, các bạn sẽ tự mình trả lời được câu hỏi lớn ban đầu.

Tìm hiểu các cách làm chống sét cho nhà mái tôn giúp các công trình đảm bảo an toàn khỏi những tác động không tốt của thời tiết. Cùng chúng tôi khám phá nhé!

Chi phí tư vấn thiết kế, xây dựng kế hoạch, bản vẽ chi tiết

Để tư vấn thiết kế một căn nhà cấp 4 mái thái, cho ra được bản vẽ từ tổng thể tới chi tiết, tính toán cụ thể thì cần dựa vào diện tích xây dựng. Cụ thể là:

 • Với diện tích nhỏ hơn 120m2, giá của một bộ hồ sơ sẽ là khoảng 16 triệu đồng
 • Diện tích nhà từ 120-150m2 là 18 triệu đồng cho một bộ hồ sơ thiết kế
 • Trên 150m2 là 20 triệu đồng/bộ hồ sơ

Đây là những đơn giá mới nhất tại thời điểm hiện tại, qua thời gian, chi phí có thể thay đổi, giảm hoặc tăng lên so với giá ban đầu. Để có thể tiết kiệm chi phí, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng những bản vẽ thiết kế, kế hoạch mà các công ty đã thi công xây dựng thực tế trước đó. Giá thành sẽ thấp hơn một nửa so với giá niêm yết cho thiết kế mới. Nếu bạn có một khu đất đẹp, đạt tiêu chuẩn về kích thước và diện tích, dễ dàng thiết kế thì chúng tôi khuyên nên chọn bản thiết kế mẫu sẵn có.

Ưu điểm của việc tư vấn thiết kế chi tiết:

 • Gia chủ nắm được chi tiết thiết kế ngôi nhà trước khi xây dựng, tránh việc sửa chữa lại sau khi hoàn công.
 • Tiết kiệm công sức, thời gian, tiền bạc
 • Xây dựng ngôi nhà theo ý muốn, kiến trúc phù hợp, đẹp, tiện ích đầy đủ.
Giá thành xây dựng nhà cấp 4 mái thái phụ thuộc vào nội thất tiểu cảnh
Giá thành xây dựng nhà cấp 4 mái thái phụ thuộc vào nội thất tiểu cảnh

Chi phí để xây thô nhà ở

Phần xây thô của một căn nhà, các bạn cần tính toán chi phí cho những mảng sau:

 • Tiền thuê nhân công xây dựng: Các bạn có thể lựa chọn hình thức thuê khoán hoặc tính theo mét vuông xây dựng. Đơn giá nhân công lợp mái tôn (nếu sử dụng mái tôn cho nhà cấp 4) cũng là yếu tố quyết định chi phí xây dựng công trình của bạn.
 • Tiền mua nguyên vật liệu: Vật liệu cần đủ cho phần móng nhà, thân nhà.

Chi phí hoàn thiện nhà

Công đoạn hoàn thiện nhà bao gồm các hạng mục: Lát sàn, sơn bả, cửa nhà, thiết bị nhà vệ sinh, hoàn thiện mái che. Mức giá khi hoàn thiện cũng là khác nhau. Tùy vào kinh tế của mỗi gia đình mà họ sẽ lựa chọn những thiết bị chất lượng, kiểu dáng trung bình hoặc cao.

 • Bên cạnh các mẫu nhà có mái thiết kế kiểu truyền thống, mẫu nhà 2 tầng mái lệch cũng được rất nhiều người lựa chọn cho công trình của mình. Thiết kế này mang lại sự mới lạ nhưng cũng không kém phần ấn tượng cho không gian sống của bạn.

Bố trí nội thất, tiểu cảnh bên trong nhà

Đây chủ yếu là công đoạn của chủ nhân ngôi nhà, đơn vị thi công chỉ làm nhiệm vụ tư vấn. Đồ dùng, thiết bị do người dùng hoàn toàn mua bán. Đơn vị thi công sẽ tư vấn cách sắp xếp không gian phòng. Đồng thời thực hiện cách bày trí đồ dùng, nội thất sao cho hợp phong thủy, đẹp mắt, ngăn nắp.


Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu xong cho các bạn những vấn đề có liên quan tới câu hỏi “chi phí xây nhà cấp 4 mái thái là bao nhiêu?”. Từng hạng mục công trình đã có đơn giá đầy đủ, các bạn chỉ cần căn cứ vào mỗi phần mà ước tính chi phí xây dựng nhà của mình. 

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về chi phí thi công mái nhà cấp 4 mái thái bạn có thể liên hệ số máy 0987.814.819 để được tư vấn miễn phí.

Bình luận

Gọi ngay