Những vấn đề cần tránh khi chống sét cho mái tôn

Với điều kiện thời tiết mưa bão thất thường của khí hậu nhiệt đới gió mùa của nước ta, tình trạng những cơn mưa lớn kéo theo những trận bão và sấm sét đã làm hư hại không ít các công trình xây dựng từ nhỏ đến lớn của nước ta. Để bảo vệ các công trình và tránh những thiệt hại về người và của thì việc chuẩn bị những hệ thống chống sét, chống bão đặc biệt cho những ngôi nhà mái tôn là vô cùng cần thiết. Sau đây là những vấn đề cần tránh khi chống sét, chống bão cho mái tôn đảm bảo mang lại hiệu quả tuyệt đối khi thi công lắp đặt mái nhà tôn, cùng chúng tôi theo dõi nhé!

1. Tự ý thi công hệ thống chống sét cho mái tôn

Trước khi thi công, lắp đặt hệ thống chống sét cho mái tôn, ngoài việc tự tìm hiểu kĩ càng thông tin về loại mái tôn xem chúng có chất lượng và mức độ phù hợp với công trình của bạn hay không. Hãy liên hệ và nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia và kiến trúc sư trong ngành để có được thông tin hữu ích nhất. Không phải loại tôn nào cũng thích hợp với tất cả các loại công trình và không phải cứ tôn đắt là đảm bảo chất lượng và phù hợp lắp đặt với mọi công trình. Trước tiên hãy tiến hành đo đạc công trình mái tôn của mình thật kĩ càng. Tính toán, phân tích kĩ diện tích, kích thước khung mái tôn cũng như độ dốc mái tôn sao cho chuẩn xác nhất. Sau đó mới lựa chọn loại tôn song song với việc lựa chọn hệ thống chống sét cho chúng.

Tự ý thi công hệ thống chống sét cho mái tôn
Tự ý thi công hệ thống chống sét cho mái tôn

Đặc biệt vào thời điểm mưa bão liên tục, việc lắp đặt hệ thống chống sét cho mái tôn cần phải đảm bảo chính xác tuyệt đối để tránh những thiệt hại không mong muốn về cả người và của. Lời khuyên của các chuyên gia chính là những gợi ý tuyệt vời nhất cho các bạn trước khi lắp đặt, thi công hệ thống chống sét cho mái tôn, vừa đảm bảo an toàn lại vừa đảm bảo phù hợp nhất với các công trình xây dựng khác nhau.

2. Lựa chọn đơn vị thi công hệ thống chống sét cho mái tôn không đảm bảo chất lượng

Trên thị trường hiện nay có vô vàn thương hiệu và địa chỉ thi công hệ thống chống sét, chống bão cho mái tôn. Với mức giá cả cạnh tranh và dịch vụ thi công lắp đặt khác nhau, người tiêu dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau để có được hệ thống chống sét an toàn, hiệu quả và phù hợp với mái tôn công trình của mình.

Thực tế hiện nay có rất nhiều đơn vị nhái những thương hiệu cao cấp, hoạt động lâu năm trong nghề và với mức giá thành rẻ hơn nhằm đánh lừa tâm lí khách hàng. Bạn không nên chủ quan tin tưởng mà giao phó hoàn toàn cho đơn vị đó thi công lắp đặt, hãy trực tiếp tham gia vào quá trình nghiên cứu, tìm hiểu kĩ càng và các dịch vụ thi công, bảo hành hệ thống chống sét đó phải rõ ràng và đầy đủ.

Đơn vị thi công hệ thống chống sét cho mái tôn
Đơn vị thi công hệ thống chống sét cho mái tôn

Tốt hơn hết hãy nhờ đến các chuyên gia để tìm kiếm một đơn vị thi công thực sự uy tín, hoạt động lâu năm trong nghề với các dịch vụ tận tình và chu đáo nhất.

3. Lựa chọn các vật liệu chống sét cho mái tôn không rõ ràng nguồn gốc, chất lượng

Để chống sét hiệu quả cho mái tôn không thể thiếu các vật liệu như kim thu sét, dây dẫn thoát sét và hệ thống tiếp địa. Chúng là 3 thành phần chủ yếu của hệ thống chống sét cho mái tôn, quyết định đến hiệu quả chống sét và mức độ an toàn cho người và tài sản các công trình xây dựng.

Trên thị trường có không ít vật liệu chống sét cho mái tôn không rõ ràng nguồn gốc xuất xứ nhưng chúng lại có mức giá thành rất rẻ, mẫu mã bắt mắt và được quảng cáo nhiều về chất lượng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bạn đừng để hào nhoáng của chúng đánh lừa tâm lí mua hàng của mình, hãy tìm hiểu thật kĩ càng về kết cấu công trình xây dựng rồi chọn lựa các vật liệu phù hợp, an toàn và chất lượng.

Lựa chọn vật liệu chống sét cho mái tôn không đảm bảo
Lựa chọn vật liệu chống sét cho mái tôn không đảm bảo

4. Những khu vực mái tôn chưa bao giờ bị sét đánh thì không cần lắp đặt hệ thống chống sét cho mái tôn

Nhiều người cho rằng, nhà hay xung quanh khu vực chưa bao giờ bị sét đánh thì không cần quan tâm tới cách chống sét cho mái nhà tôn đó. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm bởi sét có thể đánh vào bất kì khu vực và vị trí nào. Nếu như không lắp đặt hệ thống chống sét mỗi khi sét đánh sẽ gây ra những hậu quả nặng nề. Ngoài việc lắp đặt hệ thống chống sét trực tiếp các chuyên gia còn khuyến cáo các gia đình và công trình xây dựng nên lắp đặt các trang thiết bị chống sét thứ cấp để đảm bảo an toàn tuyệt đối bởi sét có tính lan truyền rất cao. Khi luồng sét lan truyền và cảm ứng vào hệ thống điện sẽ làm hư hại đến các thiết bị điện gia dụng, máy tính, những thiết bị cắm trực tiếp vào nguồn điện. Vì vậy đừng chủ quan cho rằng những nơi chưa bao giờ bị sét đánh thì không cần phải lắp đặt hệ thống chống sét cho mái nhà tôn.

Trên đây là những điều cần tránh khi thi công hệ thống chống sét cho mái tôn các gia đình, công trình xây dựng. Bạn có thể tham khảo cách chống sét cho nhà mái tôn an toàn hiệu quả để bảo vệ người và tài sản của mình mỗi khi có những trận sét lớn nguy hiểm. Nếu như muốn tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về các loại mái tôn và dịch vụ thi công mái tôn chống nóng vào mùa hè,… hãy liên hệ tới Maitondephanoi.com để được tư vấn tận tình và chu đáo nhất nhé!

Bình luận

Gọi ngay