Những gì bạn không biết về chiều cao nhà cấp 4 hiện nay

Nhà cấp 4 chính là giải pháp hiệu quả cho những gia đình hạn hẹp về kinh phí. Tuy nhiên để xây nhà cấp 4 tiết kiệm, đẹp và thoáng mát thì không phải ai cũng biết. Vậy những gì bạn không biết về chiều cao nhà cấp 4 để đáp ứng những yêu cầu trên? Mời các bạn theo dõi bài viết.

Những yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao nhà cấp 4

Nhà cấp 4 được coi là hoàn hảo không chỉ dựa vào tính thẩm mỹ bên ngoài mà còn phụ thuộc vào công năng sử dụng, sự tiện nghi, thoải mái bên trong. Nhà cấp 4 cao bao nhiêu để cân đối cả 2 yêu cầu trên? Kích thước nhà cấp 4 sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như chức năng từng phòng, diện tích xây nhà, đặc điểm khí hậu và điều kiện kinh tế.

Chiều cao của nhà cấp 4 cao bao nhiêu phụ thuộc vào chức năng của từng phòng. Nhà cấp 4 cao bao nhiêu chính là khoảng cách từ nền nhà cho tới hết phần tường nhà tầng 1. Một ngôi nhà sẽ được phân chia thành nhiều phòng khác nhau để sử dụng cho từng mục đích cụ thể của gia chủ, chính vì vậy mà thiết kế chiều cao tường cũng có sự khác nhau.

chiều cao nhà cấp 4
Những yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao nhà cấp 4.

Tiêu chuẩn nhà cấp 4 cao bao nhiêu phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà. Thông thường khi diện tích ngôi nhà cấp 4 rộng rãi thì chiều cao nên thiết kế ở mức trung bình từ 3 tới 3,3m để tránh tạo sự trống trải. Ngược lại, với những diện tích nhỏ hẹp thì nên thiết kế tường nhà cấp 4 từ 3,6 tới 4m để tạo cảm giác thoáng đãng, xua tan đi bí bích và chật hẹp.

Nhà cấp 4 cao bao nhiêu phụ thuộc vào đặc điểm khí hậu của từng vùng miền. Chính vì vậy, trong điều kiện thời tiết này quy định nhà cấp 4 có chiều cao ở mức vừa phải để có thể đảm bảo điều hòa khí hậu.

Tiêu chuẩn nhà cấp 4 xây bao nhiêu thì phù hợp?

Trong xây dựng, tiêu chuẩn nhà cấp 4 cao bao nhiêu còn phụ thuộc vào tỷ lệ giữa chiều dày và chiều dài tường sao cho cân đối, hợp lý nhất. Tùy theo chiều dày tường và mác vữa xây có ảnh hưởng tới chiều cao tường nhà cấp 4.

+ Với mác vữa 75; 50 thì tỷ lệ cao/dày (H/d) chỉ nên <20
+ Với mác 25 thì tỷ lệ cao/dày (H/d) chỉ nên <13

nhà cấp 4 cao bao nhiêu
Hình ảnh tiêu chuẩn nhà cấp 4 sân vườn.

Chiều dài bức tường gạch cũng có quan hệ với chiều dày và chiều cao của tường. Nói chung trong khoảng cách L=1-2H (H là chiều cao tường) thì nên tăng cường trụ đứng (bổ trụ) hoặc tường vuông góc. Khi xây dựng chú ý chiều dài của tường tốt nhất là bằng bội số chiều dài của viên gạch công thêm chiều dày mạch vữa 1-1,2cm.

Như vậy quy định nhà cấp 4 cao bao nhiêu là vừa phải. Đối với nhà ở cấp 4 của hộ gia đình, chiều cao tường thông dụng nên phân ra làm 3 mức cơ bản: phòng thấp (từ 2,4-2,7m), phòng tiêu chuẩn (từ 3-3,3m), phòng cao (3,6-5m).

Che giếng trời như thế nào đúng cách và ngăn ánh sáng quá nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình? Cùng Maitondephanoi.com tìm hiểu chi tiết nhé!

Chiều cao nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu?

Chiều cao nhà cấp 4 có gác lửng có rất nhiều kích thước tùy thuộc vào kết cấu của tòa nhà. Nhà nhỏ, gia chủ dùng tầng trệt để làm nơi kinh doanh, các phòng khác có thể được đưa lên tầng lửng. Từ tầng lửng gia chủ có thể giám sát được các hoạt động ở phía dưới, nhà trở nên thoáng hơn.

chieu cao nha cap 4 co gac lung
Chiều cao nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu?

Với mục đích là không gian độc và lạ thì tầng lửng có thể là phòng đọc sách. Với những căn nhà ống gia chủ có thể thiết kế tầng lửng để làm nơi sinh hoạt chung.

tiêu chuẩn nhà cấp 4
Những thiết kế gác lửng nhà cấp 4 độc và lạ.

Tầng lửng thường có độ cao từ 2,5 đến 2,8m. Nếu thấp hơn, gác lửng sẽ tạo cảm giác bí bức, chật chội cho ngôi nhà. Gác lửng nên đặt trên diện tích khoảng 2/3 chiều sâu của căn nhà.

Với những nhà xây mới, gia chủ có thể làm thiết kế đúc. Vị trí tầng lửng thường chiếm khoảng 1/2-2/3 diện tích xây dựng tầng trệt với chiều cao 2,2 m-2,5 m trong một tầng trệt có độ cao từ 4,5 đến 5 m.

Tham khảo đơn giá nhân công lợp mái tôn cùng chi phí vật tư sẽ giúp cho các công trình thi công và sữa chữa dễ dàng hơn. Đừng quên khảo giá từ nhiều đơn vị uy tín để có được sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình.

Hình ảnh chiều cao nhà cấp 4 lý tưởng cho mọi ngôi nhà

Hình ảnh cụ thể sẽ giúp các bạn hình dung về chiều cao của nhà cấp 4. Nhà cấp 4 có nhiều loại, tùy thuộc vào kinh phí, thẩm mỹ để có lựa chọn hợp lý. Để giúp các bạn, chúng tôi xin tổng hợp những hình ảnh cụ thể như sau:

Nhà cấp 4 100m2 đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Bởi nó có thể biến đổi theo nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Từ mái thái, đến mái bằng, mái chéo… phù hợp với mong muốn của gia chủ. Nếu như mẫu giếng trời cho nhà ống góp phần làm tăng chiều cao cho công trình thì phong cách thiết kế nhà cấp 4 cũng giúp ích cho chủ công trình trong việc làm tăng chiều cao đó.

nhà 3 tầng là nhà cấp mấy
Mẫu nhà cấp 4 diện tích 100m2 đẹp và ấn tượng.
quy định nhà cấp 4
Nhà cấp 4 không gian ngoại ô.
chieu cao nha cap 4
Nhà cấp 4 mái thái siêu ấn tượng

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc chiều cao nhà cấp 4 hiện nay. Hi vọng bài viết này sẽ đem lại những kinh nghiệm, những kiến thức bổ ích cho quý gia đình. Hãy theo dõi thêm các bài viết của chúng tôi trên blog này để biết thêm thật nhiều kiến thức nhé.

Bình luận

Gọi ngay