Hướng dẫn cách sửa chữa mái tôn đúng cách

Khi các gia đình sử dụng mái tôn nhiều năm, chịu nhiều tác động thất thường của thời tiết như nắng, mưa, bão, lũ,… cũng như các tác động mạnh khác rất dễ gây ra tình trạng hư hỏng và những sự cố bất thường khi sử dụng chúng. Để giải quyết triệt để được tình trạng này, việc sửa chữa mái tôn là việc làm hết sức cần thiết đối với các gia đình và công trình nhà xưởng sử dụng mái tôn. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để có được những thông tin bổ ích nhất về cách sửa chữa mái tôn đúng cách nhé!

1. Những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mái tôn bị hư hỏng

Có nhiều nguyên nhân tác động lên mái tôn khiến chúng bị hư hỏng và không sử dụng được lâu dài tại các gia đình và công trình xây dựng hiện nay, cụ thể như là:

 • Mái tôn bị thủng do bị ăn mòn hoặc do những tác động vật lí từ thiên nhiên và tác động của con người
 • Mái tôn bị hư hỏng từ những mũi đinh do cao su tại những mũi đinh đó bị lão hóa hoặc mục lâu ngày,… Khi đó do lực hút của gió lâu ngày mũi định sẽ bị bật lên và nặng hơn có thể bị hơ goăng.
 • Mái tôn bị hư hỏng từ những mối nối phần cuối mái do độ dốc mái tôn nhỏ và khả năng thoát nước kém, vì vật tình trạng nước bị ứ đọng sẽ tràn xuống những vị trí cuối mái tôn
 • Mái tôn bị biến dạng do những tác động từ bên ngoài như hiện tượng trũng mái đọng nước dột do mưa lớn lâu ngày. Những mũi đinh bị oxi hóa bị ăn mòn, mối nối tiếp xúc giữa 2 miếng tôn gây tốc mái hoặc xô lệch mái tôn.
 • Quá trình sửa mái tôn trước bị cong vênh, dột và thấm nước
Sự cố mái tôn thấm dột cần phải sửa chữa
Sự cố mái tôn thấm dột cần phải sửa chữa

Đây là một trong số việc làm đầu tiên đánh giá tính hiệu quả của quá trình thi công và sửa các loại mái tôn. Vậy cách sửa chữa mái tôn chi tiết như thế nào?

2. Cách sửa chữa mái tôn bởi những sự cố không mong muốn

Nếu như muốn mái tôn sử dụng an toàn và lâu bền hơn với mình, các gia đình và công trình xây dựng nên cân nhắc lựa chọn sử dụng dịch vụ sửa chữa mái tôn đúng cách khi chẳng may có sự cố xảy ra. Sau đây là quy trình sửa chữa mái tôn đúng chuẩn mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất hiện nay:

Giai đoạn 1: Khảo sát công trình sử dụng mái tôn đang bị hư hỏng

Để có được các giải pháp xử lí hiệu quả nhất, bạn nên đến tận công trình để khảo sát để tìm ra nguyên nhân bị dột, thấm hay hư hỏng mái tôn. Từ đó, bạn có thể đưa ra những hướng xử lí tốt nhất cho việc sửa chữa các loại mái tôn công trình của mình. Việc cần làm và các hiện tượng dễ xảy ra nhất trong quá trình khảo sát đó là:

 • Vị trí và mức độ hư hại
 • Tình trạng rỉ đinh và ăn mòn mái
 • Mái tôn bị trũng hay bị đọng nước
 • Phù hợp với mục đích sử dụng của mỗi công trình
 • Đo chiều dài mái tôn để tính độ dốc mái tôn chính xác

Giai đoạn 2: Chuẩn bị bề mặt của mái tôn

Bề mặt của mái tôn phải đảm bảo khô ráo, sạch sẽ, đặc biệt tại những vị trí bị rỉ cần phải được đánh sạch hoặc thay thế tôn để đảm bảo quá trình sửa chữa mang lại hiệu quả tốt nhất.

Quy trình sửa chữa mái tôn an toàn, đúng cách
Quy trình sửa chữa mái tôn an toàn, đúng cách

Giai đoạn 3: Sử dụng vật liệu chống thấm POLYSEAL quét lên mái tôn

 • Đầu tiên quét lớp keo thứ nhất lên vị trí cần chống dột của mái tôn
 • Dán lớp lưới chịu lực ngay sau khi thực hiện quét lớp keo thứ nhất
 • Tiếp tục quét lớp keo thứ hai sau khi dán lớp lưới dưới
 • Kiểm tra chất lượng khi quét lớp keo thứ hai trên mái tôn xem vị trí đó có hở lưới hay không
 • Cuối cùng quét lớp keo thứ ba và cũng là lớp cuối cùng tại các vị trí bị hở lưới nếu có.

Nếu như trường hợp mái tôn đã bị thấm dột, các gia đình hay công trình xây dựng nên sử dụng keo chống thấm mái tôn để có được hiệu quả như mong đợi.

3. Những điều cần lưu ý khi sửa chữa mái tôn

Ngoài việc tìm hiểu kĩ nguyên nhân mái tôn bị dột, thấm hoặc hư hỏng, các gia đình và các công trình xây dựng cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc kiến trúc sư để có được những hiểu biết rõ ràng nhất về những nguyên nhân và cách sửa mái tôn đúng cách. Sau đó lựa chọn địa chỉ thi công uy tín, chuyên nghiệp có tên tuổi trên thị trường hiện nay để tiến hành thực hiện.

Những lưu ý khi sửa chữa mái tôn nhà xưởng
Những lưu ý khi sửa chữa mái tôn nhà xưởng

Với những ưu điểm như tiết kiệm chi phí, dễ dàng thi công, sửa chữa mái tôn,… cùng với các loại mái tôn đa dạng mẫu mã, kích thước và màu sắc mái tôn, các gia đình và công trình xây dựng sẽ có được nhiều sự lựa chọn dịch vụ sửa chữa mái tôn phù hợp với mình.

Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, Maitondephanoi.com là đơn vị chuyên cung cấp những dịch vụ thi công và sửa chữa mái tôn uy tín chất lượng cao nhất. Hơn nữa, các gia đình có thể tiết kiệm nhiều khoản chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn, hoạt động hiệu quả và lâu dài của mái tôn của mình. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng 091.234.1880 để vừa sửa mái tôn lại vừa được tư vấn giải đáp thắc mắc tận tình nhất nhé!

Bình luận

Gọi ngay