Thông tin đầy đủ, chi tiết về bản vẽ CAD nhà cấp 4 mái thái

Bản vẽ CAD nhà cấp 4 mái thái là một phần không thể thiếu khi thi công nhà mái thái một tầng. Thông qua bản vẽ, bạn sẽ khái quát được tổng thể những bộ phận của ngôi nhà cũng như kiến trúc cơ bản. Điều này không chỉ giúp kiểm soát tiến độ thi công mà còn giúp kiểm soát chất lượng công trình hiệu quả.

Bản vẽ CAD nhà cấp 4 mái thái là gì?

Khái niệm bản vẽ CAD nhà cấp 4 mái thái
Khái niệm bản vẽ CAD nhà cấp 4 mái thái

Như đã nói ở trên, bản vẽ là yếu tố quyết định chất lượng của các mẫu nhà nói chung và nhà mái thái nói riêng. Cùng tìm hiểu xem bản vẽ nhà cấp 4 trong CAD là gì và những ưu điểm của nó.

Khái niệm

Auto CAD là một phần mềm thiết kế xây dựng được sử dụng trong thiết kế công trình. Bản vẽ CAD nhà cấp 4 mái thái chính là bản mô tả toàn bộ căn nhà mái thái trên phần mềm CAD.

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn thiết kế bản vẽ nhà cấp 4 mái bằng hiện đại năm 2018.

Thông qua bản vẽ, bạn sẽ nắm được tổng thể thiết kế của căn nhà từ nội ngoại thất đến công năng sử dụng công trình. Từ đó, bạn có thể yêu cầu kiến trúc sư thay đổi nếu như chưa ưng ý chi tiết nào đó.

Sự có mặt của bản vẽ CAD giúp căn nhà được hoàn thiện hơn nhờ việc kiểm soát từng chi tiết của công trình. Khi muốn tham khảo bản vẽ CAD hoặc lên ý tưởng cho một bản vẽ hoàn chỉnh bạn nên liên hệ với những người có kinh nghiệm hoặc kỹ sư để được tư vấn và hỗ trợ chính xác.

Ưu điểm của bản vẽ CAD nhà cấp 4 mái thái

Mẫu nhà mái thái cấp 4 hiện đại
Mẫu nhà mái thái cấp 4 hiện đại

Mái thái là kiểu kiến trúc phổ biến hiện nay. Kiểu mái này được sử dụng phổ biến ở những mấu nhà có kiến trúc 1, 2, 3 tầng. Tên gọi mái thái xuất phát từ Thái Lan sau đó được du nhập vào Việt Nam. Đặc điểm chính của nó là mái có độ dốc lớn, vừa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật lại có tính thẩm mỹ lớn.

Nhà mái thái thường sử dụng các loại ngói như ngói sóng, mái giả đá, mái chữ A, thiết kế mái giật cấp,… Chúng có tác dụng tạo khối bắt mắt cho công trình nhà cấp 4.

Về công năng sử dụng

Qua bản vẽ CAD, công năng sử dụng của nhà mái thái được thể hiện đầy đủ. Với nhà mái thái, công năng chống nóng, khả năng thoát nước của phần mái được vẽ chi tiết. Đồng thời, mái thái cũng có tác dụng chống dột và chống thấm hiệu quả.

Về thiết kế

Bản vẽ CAD nhà cấp 4 mái thái là bản mô tả chi tiết toàn bộ thiết kế của công trình. Dựa vào bản thiết kế, việc thi công sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn. Mặt khác, diện mạo công trình khi hoàn thành cũng sẽ đáp ứng đúng yêu cầu của chủ đầu tư.

Về yêu cầu thẩm mỹ

Dựa trên bản vẽ CAD, công trình nhà mái thái sẽ được thi công khéo léo theo lối kiến trúc thanh thoát, đúng thẩm mỹ. Bản vẽ càng chi tiết, thì chất lượng công trình càng được nâng cao và ngược lại.

Do đó, theo các kỹ sư, bản vẽ CAD đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế, công năng và thẩm mỹ của nhà cấp 4 mái thái. Việc đảm bảo chất lượng bản vẽ là điều vô cùng cần thiết.

Bản vẽ CAD nhà cấp 4 mái thái gồm những bộ phận nào?

Cấu tạo của bản vẽ nhà mái thái một tầng
Cấu tạo của bản vẽ nhà mái thái một tầng

Cũng giống như những bản vẽ nhà khác, bản vẽ nhà một tầng mái thái gồm các bộ phận sau:

  • Bản vẽ chi tiết ngoại thất (ngoại cảnh): Ở phần này, những yếu tố bên ngoài ngôi nhà sẽ được thế hiện rõ. Ví dụ như hệ thống sân vườn, các cửa, cách bố trí bên hông nhà, khu vực Garage,… Qua bản vẽ bạn có thể khái quát toàn bộ đặc điểm bên ngoài ngôi nhà, từ đó có điều chỉnh tranh trsi mặt tiền nhà mái thái phù hợp.
  • Bản vẽ thể hiện công năng ngôi nhà: Bộ phận này của bản vẽ thể hiện các yếu tố nội thất của căn nhà. Qua đó, bạn biết được vị trí và số lượng phòng ngủ, phòng khách, nhà vệ sinh, khu vực bếp,… Từ đó, có sự chuẩn bị bố trí nội thất cho phù hợp với diện tích.

Một số mẫu bản vẽ CAD nhà cấp 4 mái thái đẹp

Tùy thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư về thiết kế, công năng sử dụng mà các kỹ sư sẽ thể hiện bản vẽ CAD phù hợp. Dưới đây là một số mẫu bản vẽ CAD nhà cấp 4 mái thái.

Xem thêm bài viết: Tổng hợp bản vẽ kèm file Cad nhà cấp 4 mái thái mới nhất 2018.

Bản vẽ CAD nhà cấp 4 mái thái chữ L

Bản vẽ CAD nhà mái thái cấp 4 chữ L
Bản vẽ CAD nhà mái thái cấp 4 chữ L

Mẫu nhà này phù hợp cho thiết kế ở nông thôn. Với diện tích mẫu nhà này, phù hợp với gia đình có 2 bố mẹ và 2 con. Trong bản vẽ chưa thể hiện khu vực nhà vệ sinh, phòng tắm vì đã được bố trí phía ngoài. Với phòng bếp được bố trí tránh ám mùi cho phòng khách.

Căn nhà có công năng như sau:

  • 01 phòng khách
  • 03 phòng ngủ
  • 01 phòng bếp và nhà ăn

Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái với mặt bằng rộng

Một mẫu bản vẽ CAD nhà cấp 4 mái thái
Một mẫu bản vẽ CAD nhà cấp 4 mái thái

Mẫu nhà này có kiến trúc cầu kỳ, phần mái được chia để tạo thẩm mỹ cho căn nhà. Khu vực mặt bằng cũng được chia 3, với phòng bếp, nhà xe, phòng ngủ được bố trí hợp lý.

Công năng sử dụng căn nhà như sau:

  • 03 phòng ngủ
  • 01 phòng khách
  • 01 phòng thờ
  • 01 phòng sách
  • Khu vực nhà bếp và để xe

Trên đây là một số thông tin về bản vẽ CAD nhà cấp 4 mái thái để bạn đọc tham khảo. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này hoặc thiết kế, thi công mái tôn bạn có thể liên hệ số điện thoại 0987.814.819 để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá làm mái tôn chính xác nhất.

Bình luận

Gọi ngay